1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Nguyên Nhân Khiến Cho Hình Ảnh Bị Sai Lệch Màu Sắc Cực Hiện Đại

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi su122, 26/2/21.

 1. su122

  su122 Member

  Khi hình ảnh bị sai lệch làu sắc bạn phải làm sao, dưới đây là nguyên nhân để bạn tìm hiểu được vì sao lại sai lê chj về màu sắc như vậy trong tấm hình của bạn cũng tìm hiểu thông tin với chúng tôi bạn nhé.

  >> Xem thêm: máy ảnh canon giá rẻ và chiếc máy ảnh bán chạy nhất hiện nay Canon G7X Mark III

  Thiết lập cân bằng trắng không đúng

  Màu sắc của bức hình phụ thuộc rất nhiều vào nguồn sáng của môi trường. Mắt người bình thường có thể phân biệt được sự thay đổi của màu sắc, chúng kết hợp với não bộ để điều chỉnh sao cho chúng không quá khác nhau. Việc này giúp cho ta tránh quá tải vì những thông tin thừa từ thế giới bên ngoài.

  [​IMG]

  Cân bằng trắng làm mất đi màu sắc của môi trường xung quanh

  Ở chế độ AWB, máy ảnh sẽ tự động đánh giá và điếu chỉnh màu sắc của đối tượng cho phù hợp. Tuy nhiên,một số trường hợp hệ thống AWB có thể làm việc quá tốt, nó loại bỏ tất cả các màu sắc của ánh sáng được khúc xạ và tán xạ vào khí quyển. nó làm mất đi sự ấm áp của bầu trời hoàng hôn, thay vào đó là một bầu trời trung lập, làm mất đi hết cảm xúc của bức hình.

  [​IMG]

  Thiết lập sai thông số làm cho màu sắc nhợt nhạt

  Nếu hình ảnh của bạn có màu sắc nhợt nhạt, thiếu sức sống thì đó không phải là vấn đề với thiết lập màu sắc của máy ảnh mà là vấn đề bạn đã thiết lập độ phơi sáng sai. Một bức ảnh thừa sáng thường có màu sắc rất nhẹ do hầu hết các màu đã bị ánh sáng từ nguồn sáng che lấp.

  Hậu kỳ quá đà

  Đây là một lỗi mà người chơi thường hay vướng phải nhất. Việc hậu kỳ luôn là công việc đòi hỏi bạn phải có những cảm giác về màu sắc chính xác. Việc kéo màu nếu không được làm kỹ lưỡng sẽ khiến cho các thành phần khác trong bức hình bị ám màu, bết màu dẫn đến cả bức hình trông không ổn tí nào.

  Ánh sáng hỗn hợp

  Vấn đề với ánh sáng hỗn hợp là màu sắc ánh sáng có thể thay đổi toàn cảnh và điều này không thể được giải quyết bởi một thiết lập cân bằng trắng duy nhất.

  [​IMG]

  Điều quan trọng ở đây là bạn cần xác định đâu là vật thể chính để xác định chế độ cân bằng trắng phù hợp. Nếu bạn chụp một chiếc bình hoa trên cửa sổ thì nguồn sáng chủ đạo là mặt trời, như vậy bạn cần chọn chế độ ánh sáng ban ngày. Còn cũng bình hoa đó được đặt trong phòng thì bạn cần chuyển sang chế độ đèn bởi vì chiếc bình được chiếu bởi ánh sáng đèn nhiều hơn.

  >> Địa chỉ mua hàng uy tin chất lượng: 132 - 134 Yên Lãng, P.Thịnh Quang, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này