1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Nguyên Nhân Mắc Bệnh Loãng Xương Ở Trẻ Em?

Thảo luận trong 'Dạy nghề, học nghề' bắt đầu bởi nguyennam9696, 2/4/18.

 1. nguyennam9696

  nguyennam9696 New Member

  Từ xưa đến nay bệnh loãng xương được xem là bệnh thường gặp ở người già, tuy nhiên ít ai nghỉ rằng loãng còn có thể xuất hiện ở trẻ em, vậy nguyên nhân nào dẫn đến bệnh loãng xương ở trẻ em?
  [​IMG]

  Nguyên nhân mắc bệnh loãng xương ở trẻ em?
  ạng tăng phần xốp của xương do giảm số lượng tổ chức xương , giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích do sự suy giảm các khung protein và lượng canxi gắn với các khung này. Đây chính là hậu quả của sự phá vỡ cân bằng của 2 quá trình tạo xương và hủy xương , quá trình tạo xương suy giảm trong khi quá trình hủy xương bình thường.
  Bệnh loãng xương thông thường không có biểu hiện rõ nét nhưng từng chút một, ngày qua ngày nó làm cho hệ xương khớp của trẻ bị yếu đi , đặc biệt ở cột sống và dọc theo các chi. Những trẻ mắc bệnh loãng xương thường có khối lượng xương đỉnh thấp hơn so với người lớn.
  Việc mất một khối lượng xương từ những năm tháng đầu đời có thể khiến trẻ có đối mặt với nguy cơ bị biến chứng lâu dài như gãy xương. Nếu không được chữa trị kịp thời thì khả năng trẻ bị cong vẹo cột sống, gù lưng hay giảm chiều cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

  Nguyên nhân mắc bệnh loãng xương ở trẻ em?
  Theo chi
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này