1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nguyên Nhân Nào Gây U Nhú Thực Quản

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 3/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  U nhú thực quản là một thể ung thư thực quản nhưng ở dạng lành tính. U nhú thực quản xảy ra ở bất kể một đối tượng bệnh nhân nào và biểu hiện của nó đôi khi khiến bệnh nhân khó phát hiện. Vậy những Nguyên nhân nào gây u nhú thực quản (https://phongkhamdakhoa31.wixsite.com/pacifichealthcare/blog-1/nguy%C3%AAn-nh%C3%A2n-n%C3%A0o-g%C3%A2y-u-nh%C3%BA-th%E1%BB%B1c-qu%E1%BA%A3n) như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu qua một vài thông tin sau.

  U nhú thực quản là bệnh gì?

  U nhú thực quản là bệnh lý xuất hiện khối u tại vùng thực quản, tùy vào trường hợp mà khối u to nhỏ khác nhau và mức độ nguy hiểm khác nhau. U nhú thực quản gồm có hại loại là u nhú lành tính và u nhú ác tính.

  U nhú lành tính thường là u nang thực quản với u cơ trơn, đa số các trường hợp bệnh nhân mắc u nhú là u lành tính với kích thước nhỏ hoặc trung bình.

  [​IMG]

  U nhú ác tính có thể gây ra ung thư thực quản với khối u hình thành tại các tế bào thực quản. Ngoài ra u ác tính còn gây ra u máu, ung thư hạch, ung thư tế bào nhỏ hoặc sarcoma vô cùng nguy hiểm.

  Những nguyên nhân gây u nhú thực quản

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn dễ mắc bệnh u nhú thực quản khác nhau. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà bệnh nhân mắc các loại u nhú lành hoặc ác tính với kích thước và sự phát triển khác nhau. Những nguyên nhân hàng đầu gây nên u nhú thực quản gồm:

  Thói quen ăn uống thiếu lành mạnh là nguyên nhân gây ra hoàng loạt các bệnh lý nguy hiểm cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa và thực quản. Việc hấp thu các dưỡng chất có hại cho cơ thể khiến u nhú hình thành và phát triển sau một khoảng thời gian nhất định.

  Những loại thực phẩm có nguy cơ làm gia tăng khả năng mắc u nhú thực quản gồm đồ ăn quá giàu chất béo, cholesterol, các loại chất bảo quản, hóa chất có hại; chế độ ăn nghèo nàn chất xơ và vitamin; thường xuyên sử dụng các loại chất kích thích, chất cồn. Đặc biệt hút thuốc là một trong những nguy cơ gây gia tăng u nhú thực quản nhanh chóng nhất.

  Thường xuyên mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản

  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản trong thời gian lâu dài nếu không được điều trị kịp thời và thuyên giảm thì biến chứng nhẹ sẽ gây nên u nhú, u thực quản, biến chứng nặng sẽ gây nên ung thư thực quản vô cùng nguy hiểm.

  Đặc biệt khi bệnh trào ngược dạ dày khiến axit tràn ra ngoài quá nhiều sẽ gây nên bệnh Barret thực quản và khiến tăng nguy cơ mắc u nhú ác tính lên đến hơn 80%.

  Các bệnh lý liên quan đến niêm mạc thực quản

  Niêm mạc thực quản có vai trò rất quan trọng trong hệ thống toàn bộ thực quản. Khi bạn mắc các loại bệnh lý về niêm mạc, viêm niêm mạc, chảy máu niêm mạc hoặc tổn thương niêm mạc lâu dài sẽ khiến tăng nguy cơ mắc u nhú thực quản.

  Yếu tố tuổi tác và cơ địa

  Ngoài ra yếu tố di truyền từ ba mẹ, cấu tạo thực quản cũng là 1 phần nguyên nhân khiến bạn tăng nguy cơ mắc u nhú.
  Nguồn:https://www.buzzen.com/user/pacifichealthcare/profile.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này