1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Nguyên Nhân Trẻ Đủ Cân Vẫn Mắc Chứng Còi Xương?

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 24/3/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Nhiều mẹ lo lắng rằng vì sao trẻ nhà mình ăn uống tốt, lên cân đều nhưng khi đi khám thầy thuốc vẫn kết luận trẻ mắc chứng còi xương? Có thể nói bệnh còi xương tại dạng như vậy được xem là còi xương thể bụ bẫm. http://andam.vn/ sẽ chia sẻ cho mọi người điều này ngay sau đây.
  [​IMG]
  Vì sao tr đ cân vn b còi xương?

  Còi xương là một bệnh loạn dưỡng xương vì thiếu hay rối loạn chuyển hóa vitamin D trong cơ thể. Còi xương bởi thiếu vitamin D còn được biết đến là còi xương dinh dưỡng, một bệnh thông dụng của em bé dưới 3 tuổi, lứa tuổi hệ xương tăng trưởng mạnh. Một số em bé lên cân nhanh, bụ bẫm cũng là một yếu tố gây còi xương. Ở những em bé này mục đích về canxi, phốt-pho cao hơn trẻ nhỏ thông thường, mà ở trong thức ăn thì sở hữu rất ít vitamin D (loại vitamin giúp hấp thu canxi), nên không đáp ứng đủ mục đích canxi của trẻ nhỏ. Ở một số trẻ này được gọi là còi xương thể bụ bẫm.

  Vitamin D cung cấp cho trẻ nhỏ được phân phối từ 2 nguồn chính :

  – Thức ăn: Chủ yếu là sữa mẹ. Thế nhưng, hàm lượng vitamin D trong sữa mẹ cũng không nhiều (khoảng 10 đơn vị/100 ml). Khi tới giai đoạn ăn dặm, trẻ sẽ được bổ sung vitamin D từ một số loại món ăn như gan, lòng đỏ trứng…

  – Cơ thể tự sản sinh ở da dưới công dụng của ánh sáng mặt trời: Nếu được chiếu tia cực tím, ước tính sự tổng hợp vitamin D là 18 IU/cm2 da mỗi ngày. Trung bình 01 ngày, cơ thể sản sinh được 50-1.000 đơn vị vitamin D, đủ hàm lượng của cơ thể.

  Lý do chính gây còi xương ở em bé là hiện tượng thiếu ánh sáng mặt trời. Nơi sinh sống chật chội, thiếu ánh sáng, em bé dùng quá nhiều quần áo, không được mang đi tắm nắng, em bé sinh vào mùa đông hoặc tại vùng cao sở hữu nhiều mây mù… là một số lý do khiến tiến trình tự tổng hợp vitamin D bị ảnh hưởng. Lý do thứ 2 là khẩn phần ăn uống không đúng : không sử dụng sữa mẹ mỗi ngày, hoặc bị tiêu chảy làm giảm hấp thu vitamin D.

  Biện pháp hiệu quả nhất để tránh còi xương là trong thời kỳ có thai và cho con bú, người mẹ được tắm nắng, có thời gian sinh hoạt ngoài trời và chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Vào các tháng cuối của thai kỳ, nên ăn các thức ăn giàu vitamin D và sử dụng thêm dầu cá. Em bé sinh ra cần được bú sữa mẹ thường xuyên. Sữa mẹ không chỉ có 01 hàm lượng vitamin D nhất định mà còn có những chất biến đổi của vitamin D.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này