1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Bệnh Teo Cơ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vanxuan, 31/3/17.

 1. vanxuan

  vanxuan Member

  Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bệnh teo cơ

  Bệnh teo cơ là một chứng bệnh rối loạn gen làm yếu từ từ các cơ trong cơ thể. Nguyên nhân do sự sai sót hoặc khiếm khuyết thông tin gen, ngăn cơ thể hình thành các protein cần cho sự hình thành và duy trì độ bền khoẻ của cơ. TTO – Bệnh teo cơ là một chứng bệnh rối loạn gen làm yếu từ từ các cơ trong cơ thể.

  Nguyên nhân

  Thường gặp

  Không sử dụng (vd. gãy xương, viêm khớp, bất động)

  Bệnh rễ thần kinh

  Bệnh thần kinh ngoại biên

  Bệnh mạch máu ngoại biên

  Ít gặp

  Nhồi máu não

  Xuất huyết não

  Tổn thương tủy sống

  Bệnh neuron vận động

  Viêm tủy xám

  Triệu chứng cơ năng

  Thường nghèo nàn, chỉ có giá trị gợi ý cho thăm khám thực thể.

  Yếu cơ: người bệnh tự cảm thấy vận động yếu, dấu hiệu yếu cơ sẽ thể hiện tuỳ theo vị trí tổn thương: ở chi dưới, làm cho đi lại kém; ở chi trên làm giảm khả năng mang, vác… nhưng thường là toàn thân, gây giảm mọi động tác.

  Đau cơ: những bệnh của cơ ít gây đau, trừ bệnh viêm cơ. Đau cơ hay gặp trong các bệnh thần kinh hay toàn thân.

  Chuột rút: là hiện tượng co cứng và đau một cơ hay một nhóm cơ. Là triệu chứng không phải ở cơ, như thiếu Ca, Na, làm việc quá sức và kéo dài.

  Điều trị

  Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cho bệnh và làm khỏi bệnh này. Các biện pháp điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng và phục hồi chức năng bằng các biện pháp tập vận động, lý liệu pháp, hướng dẫn tập phục hồi chức năng, phẫu thuật chỉnh hình… nhằm bảo tồn chức năng cơ, khớp ngăn chặn co cơ, cứng khớp và làm chậm tiến triển của bệnh. Có thể sử dụng Corticoid điều trị đơn độc hoặc phối hợp thuốc điều trị Corticoid với các thuốc chẹn kênh can xi như Nifedipine nhằm làm chậm quá trình phát triển của bệnh. Corticoid đã được sử dụng trong điều trị loạn dưỡng cơ từ lâu và đạt được một số hiệu quả nhất định.

  SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG: V-Phonte Viên

  THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM: http://duocvanxuan.com.vn/san-pham/vphonte-vien.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này