1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị Đau Cột Sống Thắt Lưng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vanxuan, 21/3/17.

 1. vanxuan

  vanxuan Member

  Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị đau cột sống thắt lưng

  Đau đốt sống lưng, đau thắt lưng cột sống là một dạng phổ biến của bệnh đau lưng, bệnh thường gặp ở những người phải ngồi nhiều như nhân viên văn phòng, học sinh sinh viên.... Thống kê cho thấy, có khoảng 80% người trưởng thành từng xuất hiện đau thắt lưng ít nhất một lần trong đời. Hàng năm, có khoảng một nửa số người trong độ tuổi lao động bị đau lưng và đây cũng là một trong những lý do hàng đầu nghỉ việc để khám bệnh.

  Nguyên nhân

  1. Đau cột sống do căng cơ, bong gân cột sống, và co thắt.

  Vì nhiều lý do như nhấc vật nặng lên không đúng cách, tập tạ quá sức và tư thế vận động sai lệch. Chẳng hạn như khi bạn xoay mình ở vùng eo, phần dưới lưng là điểm quay nên dể bị căng cơ nhất.

  2- Bệnh Đau cột sống do mắc các bệnh viêm xương-khớp (osteoarthritis)

  Đau cột sống mãn tính cũng có thể liên quan đến các bệnh xương khớp như viêm khớp, thoái hóa cột sống thắt lưng, bệnh gai cột sống, thoát vị của các đĩa liên hợp sẽ làm mất chất đệm giữa các đốt sống làm cho các đốt sống này dồn ép bào nhau khiến toàn phần lưng, cột sống bị đơ cứng, đau nhức

  3- Đau cột sống do đĩa liên hợp thoát vị (thoát vị đĩa đệm)

  4-Bệnh loãng xương cũng có thể gây đau cột sống

  Khi tuổi cao lượng calcium trong xương giảm và mật độ xương giảm theo làm cho xương trở nên sốp và dòn hơn. Đó là bệnh loãng xương.

  5- Đau cột sống do viêm, lao cột sống

  Cũng còn có những nguyên nhân khác gây cột sống bị đau như bệnh vẹo cột sống (scoliotis), bệnh ung thư cột sống, bệnh nhiễm khuẩn cột sống. hội chứng đuôi ngựa, bệnh lao cột sống,…

  Triệu Chứng

  Triệu chứng chính là đau nhói hoặc đau mãn tính, suy nhược, hạn chế vận động và mất cảm giác. Nếu thoái hoá cột sống dẫn tới đè, nén hoặc chấn thương tuỷ sống thì tình trạng suy nhược và hạn chế vận động sẽ nghiêm trọng hơn đáng kể. Chức năng của bàng quang, đường ruột và tình dục cũng bị giảm đi đáng kể. Các triệu chứng cụ thể phụ thuộc vào vị trí cột sống bị tổn thương.

  Điều trị

  Điều trị theo nguyên nhân kết hợp điều trị thuốc với các biện pháp phục hồi chức năng, luyện tập, thay đổi lối sống nhằm bảo vệ cột sống thắt lưng; không lạm dụng điều trị ngoại khoa, đặc biệt đối với những trường hợp đau cột sống cấp hoặc bán cấp.

  Thường kết hợp các nhóm: thuốc chống viêm không steroid, thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ. Chỉ định phẫu thuật cho các trường hợp đau thắt lưng do thoát vị đĩa đệm hoặc kèm trượt đốt sống.

  Cần thực hiện các biện pháp tránh tái phát đau vùng thắt lưng: làm việc đúng tư thế, đặc biệt tư thế đúng khi mang vật nặng, tránh xoắn vặn vùng thắt lưng, nên bơi hàng tuần, tập luyện các động tác làm chắc khỏe cơ bụng, cơ lưng...

  SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG: V-Phonte Viên

  THÔNG TIN CHI TIẾT SẢN PHẨM: http://duocvanxuan.com.vn/san-pham/vphonte-vien.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này