1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Nguyên Nhân Viêm Họng Hạt Ở Trẻ

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 22/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Thời điểm giao mùa là lúc bệnh viêm họng hạt ở trẻ em bùng phát. Đây là căn bệnh mãn tính mặc dù không quá nguy hiểm nhưng khó điều trị. Vì vậy, cha mẹ cần có sự hiểu biết về bệnh này để chăm sóc sức khỏe con yêu được tốt hơn. Nguyên nhân viêm họng hạt ở trẻ (http://phongkhampacifichealthcare.blogspot.com/2018/06/nguyen-nhan-viem-hong-hat-o-tre.html) là như thế nào?

  Bệnh viêm họng hạt là gì

  Viêm họng hạt là cách gọi cho các trường hợp bị viêm họng mãn tính. Thực chất viêm họng hạt không phải là tên bệnh mà là một triệu chứng thực thể được nhìn thấy trên niêm mạc họng của bệnh viêm họng mạn tính.

  [​IMG]

  Theo đó, người bị viêm họng hạt sẽ cảm thấy đau họng, khi nuốt sẽ cảm thấy vướng và ngứa họng. Nếu khám sẽ thấy những hạt đỏ to nhỏ không đều, dầy nổi lên trên bề mặt niêm mạc thành sau họng.

  Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm họng hạt ở trẻ em

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm họng hạt ở trẻ em. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  – Trẻ bị viêm nhiễm mạn tính các cơ quan lân cận vùng họng như viêm mũi, viêm xoang.

  – Trẻ bị nhiễm các virus, vi khuẩn gây bệnh như nhóm vi khuẩn Hemophilus Influenzae, liên cầu khuẩn Beta nhóm A, phế cầu,… Hoặc trẻ bị nhiễm các loại vi khuẩn sống và ẩn nấp trong không khí.

  – Trẻ dị ứng với môi trường ô nhiễm và thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại, hít phải khói thuốc lá hoặc khí thải tại các khu công nghiệp,…

  Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh viêm họng hạt ở trẻ, có thể giúp phụ huynh hiểu thêm về căn bệnh này để có thể chăm sóc và bảo vệ sức khỏe con yêu được tốt nhất.
  Nguồn:http://images.google.com.gh/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này