1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Những Bệnh Về Đường Hô Hấp Hay Gặp Ở Trẻ Nhỏ Vào Mùa Xuân

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 26/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Mùa xuân về khiến trẻ đến bệnh viện khám về đường hô hấp lại phát triển. Bệnh thường xuất hiện và lây truyền dễ dàng trong các ngày Tết do mật độ người đông, nhất là ở các địa điểm vui chơi giải trí. Khi bị ốm, em bé hay quấy khóc, ho, hắt hơi… sẽ làm bắn nước bọt, đờm dãi ra xung quanh có kèm theo vi khuẩn hay virut gây bệnh, em bé khỏe mạnh hít trúng sẽ bị lây nhiễm.
  [​IMG]
  Hình ảnh tại http://andam.vn/
  Một số bệnh liên quan đường hô hấp dễ gặp tại trẻ nhỏ vào mùa xuân

  1. Viêm đường hô hấp trên (viêm mũi họng cấp)

  Là bệnh thông dụng nhất tại trẻ nhỏ trong mùa xuân. Em bé thường ho kèm theo chảy nước mũi, có thể kèm theo sốt nhưng không khó thở.

  Biện pháp xử lý: Ho là 1 phản ứng của cơ thể để loại bỏ các chất lạ hay chất nhầy tiết nhiều quá ra khỏi một số ống dẫn khí. Bởi vậy, ho là 01 dấu hiệu bảo vệ cần thiết của cơ thể do đó nhiều khi không nên tìm cách tránh triệu chứng ho.

  2. Bệnh ho gà

  Nhờ tiêm phòng vaccin nên ngày nay ít trẻ mắc bệnh ho gà. Tuy nhiên, nếu trẻ không được tiêm chủng tốt thì ho gà vẫn là 01 bệnh nguy hiểm. Triệu chứng bao gồm: sốt nhẹ, ho từng cơn. Mỗi cơn ho khiến em bé đỏ mặt, chảy nước mắt. Sau cơn ho, trẻ hít thở từng hơi dài do đó nghe có một số tiếng rít. Ðôi khi miệng trẻ có nhiều đờm dãi dính không nhổ ra được. Mỗi ngày trẻ có khả năng ho vài chục cơn, số cơn càng nhiều thì bệnh càng nặng. Ho kéo dài từ 2 – 3 tuần rồi giảm dần. Nếu em bé vừa ho vừa sốt thì có khả năng trẻ nhỏ bị viêm phế quản phổi kèm theo.

  3. Bệnh hen

  Đây là 1 bệnh có liên quan tới phế quản và biểu hiện từng cơn vì một số phế quản co thắt lại làm cho trẻ không thở ra được. Lý do có thể do dị ứng với bụi, phấn hoa, lông súc vật, những vi sinh vật… Cơn hen cũng hay gặp trong dịp Tết do thời tiết lạnh là môi trường thuận lợi làm khởi phát cơn. Hen là 1 bệnh có tính chất gia đình: ông, bà, cha, mẹ, họ hàng có người hen thì các con cháu sau cũng thường sẽ mắc bệnh. Cơn hen nặng hay nhẹ tùy tại từng trẻ nhỏ.

  4. Viêm phế quản

  Trẻ thường có một số triệu chứng như sốt, ho nhưng không thở nhanh hoặc co rút lồng ngực nếu được chữa trị sớm bằng 1 thuốc kháng sinh. Thường thì bệnh sẽ hết trong khoảng vài ngày nhưng cũng có lúc kéo dài tới 1-2 tuần, nhất là với các cháu chưa biết biện pháp khạc đờm.

  5. Viêm phổi

  Bệnh hay gặp tại em bé dưới 5 tuổi. Trẻ nhỏ bị viêm phổi thường xuất hiện một số triệu chứng như: sốt cao, ho, thở nhanh, trường hợp nặng, cánh mũi trẻ phập phồng hoặc co rút lồng ngực.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này