1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Những Cách Giúp Học Giỏi Toán Bạn Nên Biết

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi ngochaii2015, 18/7/18.

 1. ngochaii2015

  ngochaii2015 New Member

  Bài này Trung tam gia su trí tuệ việt chia sẽ cách học giỏi toán Bạn ghét môn Toán, bạn bế tắc cách học giỏi toán , Bạn sợ mỗi lần mở sách vở Toán. Bạn đau đầu vì những công thức tính Toán. Với bạn…học Toán rất khó. Thật ra, học Toán không khó như bạn vẫn nghĩ, nếu bạn biết cách học, biết cách thức học bạn sẽ thấy Toán là một môn học khôn cùng thú vị và không hề nhàm chán, khô khan. Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách thức để có thể học tốt, hấp thu nhanh những tri thức Toán học.

  Các cách thức học toán để giỏi

  Học cách ghi nhớ các công thức và lý thuyết môn toán

  Bạn nên dành ít ra 60 phút mỗi ngày để học các công thức Toán học, cho đến khi bạn tin chắc những công thức đó đã nằm gọn trong đầu bạn thì bạn vẫn phải ôn lại chúng mỗi ngày. Hãy bắt đầu bằng việc học lại các công thức đơn giản nhất, làm lại các bài tập với các phép tính đơn giản nhất, hãy bắt đầu lại với: cộng, trừ, nhân, chia…Có thể bạn sẽ không tin, nhưng nếu bạn làm đi làm lại những công thức này nhiều lần chúng sẽ tự động được cài vào bộ nhớ của não bạn, đều này có lợi rất lớn cho bạn trong những bài tập sau này. Tiếp đến, hãy tập làm quen với những công thức khó, không gì tốt hơn cho sự ghi nhớ là học đi học lại nhiều lần .

  Hãy làm bài tập nhiều

  Để học tốt môn Toán, bạn không thể bỏ qua việc làm các bài tập. Làm nhiều lần, làm nhiều dạng, cùng một bài nhưng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để chung cuộc tìm ra cách thức tối ưu nhất. Khi bạn thật sự hứng thú với việc giải các bài Toán thì việc giải được một bài Toán khó sẽ giúp bạn cảm thấy thực thụ hứng khởi, nô nức, nó cũng là động lực giúp bạn “chinh phục” các bài Toán khó khác

  Học nhóm

  Có thể bạn rất giỏi ở một môn học nào đó, nhưng lại học rất tệ môn khác. Học nhóm là cách rất tốt để những người bạn có thể bổ sung ưu điểm, hạn chế khiếm khuyết cho nhau. Đối với việc học Toán cũng vậy, Cả nhà có thể cùng nhau lập thành một nhóm để cùng nhau học Toán. ngoại giả, để cho việc học nhóm hiệu quả đầu tiên mỗi thành viên phải tự giải các bài Toán, sau đó mới cùng nhau lựa chọn một cách giải đơn giản và dễ hiểu nhất. tức thị dù học nhóm thì tất cả Anh chị em đều phải làm việc cách hăng hái, không nên ỉ lại sức khác.

  Tạo niềm hăng say với môn học

  Với nhiều người, Toán học là một môn học hết sức khô khan và cứng nhắc cho nên việc tạo niềm ham với môn học là đều không dễ. tuy vậy, bạn vẫn có thể tìm thấy niềm vui từ việc học Toán nếu bạn thật sự yêu thích nó. Toán học không hề khô khan, bạn vẫn có thể làm thơ, làm vè từ những công thức Toán để dễ nhớ, dễ học. đồng thời, khi đang giải một bài tập đặc biệt là những bài tập khó bạn nên chú tâm vào nó và đừng để ý đến những thứ xung quanh. Việc tụ tập hết năng lực để giúp bạn đạt hiệu quả cao hơn. Thuê Gia sư toán cũng là lựa chọn tốt giúp con tiến bộ môn tóan

  Tránh học dồn
  Một đều bạn nên nhớ đối với việc học Toán là không để dồn các bài tập, các công thức lại để làm và học một lần. Bởi lẽ, Toán học là một chuỗi liên kết các công thức, các bài tập. Nó giống như việc xây nhà, nếu bạn muốn xây tầng 2 bạn sẽ phải xây móng thật vững, tiếp đến là tầng trệt, rồi mới tiếp tục xây lên, các công đoạn phải được thực hành sớm muộn rõ ràng. cho nên, đối với việc học Toán nói riêng và tất cả các môn học khác tổng thể bạn không nên và không được phép học dồn. Đều đó sẽ khiến bạn bị mất nền tảng, và lấy đi của bạn rất nhiều thời gian. Nếu để đến thi mới học thì bạn sẽ chẳng thể học kịp và điểm số của bạn rất thấp trong kì thi là đều đương nhiên.

  Xem thêm : Bảng cửu chương

  Lời kết cho cách và phương pháp học toán giỏi
  Toán học không khó, cái khó là bạn không chịu thay đổi suy nghĩ của mình với nó. Toán học rất cấp thiết cho cuộc sống của chúng ta, bởi thế, thay vì lẫn tránh nó chúng ta hãy học cách làm quen với nó. Trên đây là một số cách thức để có thể học giỏi môn Toán. Hy vọng Anh chị sẽ kết nạp được ít nhiều kiến thức có được trong bài viết.Chúc bạn thành công!

  trung tâm cô giáo tphcm trí não Việt chúng tôi luôn tạo ra những cách thức giảng dạy cho học trò của mình, Đã huấn luyện ra nhiều học trò xuất xắc môn toán.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này