1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Những Câu Hỏi Thường Gặp Của Các Bạn Có Nhu Cầu Đi Lao Động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi hahanghai, 14/5/18.

 1. hahanghai

  hahanghai New Member

  Trong quá trình làm việc, tư vấn các bạn có mong muốn đi lao động Nhật Bản, chúng tôi giải đáp rất nhiều thắc mắc của các bạn. Hôm nay tôi xin được chia sẻ với các bạn những câu hỏi mà các bạn thường thắc mắc

  Những câu hỏi thường gặp của ứng ứng đi lao động tại Nhật Bản

  Em đã trúng tuyển đi lao động tại Nhật Bản, nhưng lúc đó gia đình em gặp trục trặc nên em không đi nữa, bây giờ em muốn đi thì có ảnh hưởng gì hay không?

  Trả lời: trường hợp của bạn cần xét lại thời gian cụ thể. Nếu trước kia bạn hủy ngang hợp đồng trước thời gian xin tư cách lưu trú (TCLT) và chưa có kết quả tư cách lưu trú thì bạn hoàn toàn có cơ hội tham gia đi Nhật mà không ảnh hưởng gì. Ngược lại, nếu bạn đã có tư cách lưu trú thì rất có thể Nghiệp đoàn sẽ hủy TCLT đó của bạn và đương nhiên họ sẽ nêu lý do là do bạn đơn phương dừng hợp đồng thì bạn không có cơ hội đi Nhật nữa. Thân!
  [​IMG]

  Em rất muốn đi Nhật, nhưng mắt em không phân biệt rõ các màu nhạt như xanh lơ, xám…Em có thể đi lao động tại Nhật không?

  Trả lời: Cơ hội đi Nhật dành cho em ở ngành nghề liên quan đến xây dựng hoặc hàn xì em ạ. Bởi các ngành nghề khác đều cần đến sự nhận định rõ về màu sắc nên cơ hội thi tuyển các dạng đơn hàng của em không cao và nếu thi em cũng rất khó đỗ.

  Em thấy bạn bè thi tuyển Nhật nói rằng để đỗ đơn hàng là rất khó, đúng không ạ?

  Trả lời: theo quy định tuyển chọn lao động sang Nhật thì tỷ lệ tuyển luôn là 1/3 có nghĩa là cứ 3 người tham gia thi tuyển thì chỉ chọn lấy 1 người. Do vậy, số lượng người trượt luôn cao gấp đôi số lượng người đỗ. Tuy nhiên, cũng vô cùng nhiều trường hợp thi tuyển duy nhất 1 lần đỗ luôn. Nên may mắn cũng là 1 trong các yếu tố không tính toán được.

  Nghiệp đoàn là gì?

  Trả lời: ở Việt Nam thì công ty giới thiệu người lao động đi nước ngoài gọi là công ty XKLĐ. Còn ở Nhật Bản thì công ty giới thiệu người lao động đến xí nghiệp gọi là Nghiệp đoàn.

  Em không có bằng cấp 3 thì có thể đi lao động tại Nhật không?

  Trả lời: chỉ cần em có bằng tốt nghiệp cấp 2 trở lên là em có cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, bằng cấp càng cao thì cơ hội lựa chọn công việc càng nhiều.

  Xem thêm
   
  Đang tải...
 2. sa rang

  sa rang Member

Chia sẻ trang này