1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Những Dạng Polyp Dạ Dày

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 6/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Polyp dạ dày là khối tế bào hình thành trên lớp lót bên trong dạ dày. Polyp dạ dày thường không gây ra bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Bệnh thường được phát hiện ở các bệnh nhân khi nội soi đường tiêu hóa trên và chiếm tỷ lệ khá cao - đến 25%. Cụ thể có những dạng polyp dạ dày (http://pacifichealthcare.spruz.com/blog.htm?a=&nid=FA034416-D8F5-464A-B097-1B7529BBEE9C) như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

  Các triệu chứng

  Polyp dạ dày thường không gây ra triệu chứng. Tuy nhiên, polyp dạ dày to ra, loét có thể phát triển trên bề mặt của nó, hoặc hiếm khi, các polyp có thể ngăn chặn đường tiêu hóa giữa dạ dày và ruột non.

  Nếu có polyp dạ dày, có thể gặp:

  [​IMG]

  Đau bụng hoặc đau khi bấm bụng.

  Chảy máu.

  Buồn nôn và ói mửa.

  Tiêu ra máu

  Ăn không tiêu

  Các dạng polyp dạ dày

  Polyp tăng sản

  Tạo thành như một phản ứng viêm mạn tính trong các tế bào lót mặt trong của dạ dày. Polyp tăng sản là phổ biến nhất ở những người bị viêm dạ dày. Sự kết hợp này có thể liên quan đến Helicobacter pylori (H. pylori),một loại vi khuẩn lây nhiễm vào các lớp lót bên trong của dạ dày. Polyp tăng sản hầu hết không có khả năng trở thành ung thư dạ dày. Nhưng polyp tăng sản lớn hơn 2 cm đường kính thì có nguy cơ trở thành ung thư.

  Polyp tuyến

  Tạo thành từ các tế bào tuyến trên lớp niêm mạc bên trong của dạ dày. Polyp tuyến xảy ra ở những người bị hội chứng di truyền hiếm được gọi là bệnh polyp u tuyến gia đình, nên cắt bỏ bởi vì những khối u này có thể trở thành ung thư.

  Polyp tuyến là phổ biến trong số những người thường xuyên dùng thuốc làm giảm axit trong dạ dày (thuốc ức chế bơm proton). Polyp tuyến dạ dày không phải là một mối lo ngại cho những người này trừ khi kích thước lớn hơn 1cm đường kính.

  Nguy cơ ung thư là rất nhỏ, nhưng một số quan điểm khuyên nên có thể ngừng thuốc ức chế bơm proton hay cắt bỏ các polyp hoặc kết hợp cả hai biện pháp.
  Nguồn:http://images.google.co.bw/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này