1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Những Điểm Khác Biệt Của Phong Cách Thiết Kế Thiết Kế Bên Trong Đơn Giản

Thảo luận trong 'Thiết bị nội thất' bắt đầu bởi hungvietuc1, 7/9/19.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 New Member

  Minimalism hay còn được gọi là phong cách tối giản là một phong trào thẩm mỹ và nghệ thuật nổi lên tại New York- Mỹ vào những năm đầu thập niên 1960. Tối giản được hiểu là đơn giản hóa tại việc thiết kế trong nhiều lĩnh vực khác nhau, & đơn giản nhiều thành phần như đường nét, hình thức hay những chi tiết bày biện.

  [​IMG]

  quan trọng hơn, dù tối giản nhưng nhìn vẫn có sự hài hòa căn bản cứ không phải là cẩu thả. Sự sử dụng hạn chế về Color là điển hình để nhận diện Xu thế thiết kế này.

  Minimalism ảnh hưởng như thế nào?
  Minimalism ảnh hưởng tới toàn bộ loại hình thẩm mỹ và nghệ thuật & technology trong các năm vào cuối thế kỷ 20, chẳng hạn như hình thức gallery. Ngoài sức ảnh hưởng thâm thúy của tôi so với nghệ thuật tối ưu và các nghệ sĩ, Phong cách đơn giản đã biết thành phổ biến như một định hướng & 1 cách sống. Nghĩa là Phong cách tối giản xử lý những vấn đề tại cuộc sống đời thường chỉ cùng các nhân tố cấp thiết, xua đuổi bất kể điều gì mà người ta cho là không cần thiết.

  quả với những gì các bạn thường nghĩ, tối giản được đánh giá là phong cách của giới siêu giàu. Nó không lúc nào được lấy cảm hứng từ sự nghèo khổ hay tiết kiệm. Người tạo nên & sử dụng phong cách này có ý nghĩ là: Tôi đều có có bất cứ điều gì, nhưng tôi sẽ không làm lung tung, thay vào đây tôi sẽ chỉ trang trí nhưng thứ thanh lịch nhất, đối tượng đơn giản có sẵn. Người biết sẽ không còn lúc nào nói minimalism là một chọn lọc rẻ.

  Phong cách tối giản trong các lĩnh vực thiết kế?
  đơn giản ở Đồ họa (Minimalist Graphic) thuộc dòng bỏ những thiết kế rườm rà và các màu sắc không cần thiết, tập trung vào sự đơn giản & đơn sắc. Tuy nhiên, các nhà thiết kế cũng không được làm mất đi đặc điểm & nội dung cần thể hiện của sản phẩm/ thông điệp. Việc truyền tải một thông điệp dồi dào cùng Hình ảnh thu hút nhưng không cầu kỳ là một thử thách lớn.

  [​IMG]

  Tác phẩm của người thiết kế Joe Bauldoff kích rất thích giác quan

  đơn giản ở Nhiếp Hình ảnh (Minimalist Photography) là nắm bắt and chụp cảnh thẩm mỹ với một tông màu chủ đạo. Thêm vào đó, đối tượng dưới đây không cần trải qua không ít, chỉ khá đầy đủ với khung cảnh. Cần có sự hài hòa về Màu sắc và cảnh vật để tấm hình vùa lôi cuốn người xem, vừa giản đơn.

  [​IMG]

  [​IMG]

  nghệ thuật và thẩm mỹ tối giản trong tác phẩm của nghệ sỹ Prakashghai

  [​IMG]  Tác phẩm Minimalist Photography của nghệ sỹ Hengki Koentjoro

  tối giản tại Thời trang (Minimalist Fashion) là những bộ trang phục cùng 1 tới 2 tông màu chủ đạo. Thêm nữa, thiết kế của những bộ đồ này phải thuộc dạng rất tinh ranh and tinh xảo để khi kết hợp thì là một vẻ đơn giản sang trọng chứ không phải là tầm thường. Thường người nhìn hay chú ý tới các mẫu mã khi nhìn thấy bộ đồ thời gian và đều có dễ làm cuốn hút bởi sự thể hiện dễ làm mà sang chảnh.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Minimalist Fashion biến thành khuynh hướng hợp thời ( Hình ảnh trích dẫn từ thefashionfoot.com)

  đơn giản trong nội thất (Minimalist Interior/ Indoor desgin) luôn có tính mãnh liệt, tân tiến, rõ ràng của đường nét and mảng khối. Đặc biệt những khoảng trống và ánh sáng được quan tâm & đề cao, & thiết kế nội thất theo phong cách này là thiết kế từ khoảng trống tới khoảng đặc của đồ nội thất cũng tương tự ánh sáng lẫn khoảng đơn của không gian thiết kế bên trong.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Sự đơn giản minimalism mang lại nét sang chảnh trong thiết kế thiết kế bên trong

  tương tự như đơn giản tại thiết kế bên trong, thiết kế bên ngoài (Minimalist Outdoor Design) theo phong cách này cũng gói gọn tại hai chữ “Hạn chế”. Hạn chế trong bày biện, hạn chế phân bổ quá nhiều thiết kế bên ngoài, hạn chế về số lượng cây cối, chỉ giữ lại thành phần nào quả thật cần thiết and đáp ứng được đề xuất về công năng lẫn thẩm mỹ. Những chính vì sự hạn chế này lại khắc phục được nhược điểm về diện tích của sân vườn.

  [​IMG][​IMG]

  [​IMG]

  Một số ý nghĩ đó thiết kế thiết kế bên ngoài tối giản của Saota Architects

  Nói chung quy, hình thức thẩm mỹ và nghệ thuật đơn giản- Minimalism đang ngày càng phát triển, đặc biệt là với các người tại tuổi tác trung bình, vì điều ấy đem về sự sang trọng cho bản thân người sử dụng.
  bạn hãy thử trải nghiệm phong cách này để hiểu kỹ thêm nhé.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này