1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Những Hạng Trầm Hương: Trầm Kỳ Nam Mỹ Nghệ, Trầm Hương, Tốc

Thảo luận trong 'Mua, Bán đất' bắt đầu bởi ntlinh.831, 24/12/18.

 1. ntlinh.831

  ntlinh.831 Member

  Từ xưa tới nay trong dân gian luôn tồn tại một món vật phẩm được cho là cao quý nhất, thiêng liêng nhất và quý bảng giá nhất, đó là Trầm hương. Trầm hương là đồ vật gỗ quý hiếm ẩn sâu bên trong rừng rậm nguy hiểm, phu Trầm có thể cần đánh đổi bằng tính mạng mình để sở hữu vật dụng vật phẩm này về dâng vua chúa của mình.

  [​IMG]
  Trầm hương là gì?

  Theo dân gian, Trầm hương là vật dụng tạo vật quý của trời đất. Con người xưa quan niệm nên quy tụ nhiều điều kiện thuận lợi, được trời cao lặt ra gửi gắm tinh hoa đất trời, thì tận nơi rừng sâu thẳm hoang sơ mới sở hữu được Tổng hợp tảng gỗ Trầm quý hiếm thấy sau hàng chục, thậm chí hàng trăm năm để tạo thành.
  hoán đổi, Trầm hương là đồ vật vật phẩm thuộc hàng xa xỉ, quý hiếm, linh thiêng phía trong đất trời, chỉ mang vua chúa mới có thể sử dụng và thường được chọn để dâng lên cúng tế thần linh, thánh thần, tổ tiên để mong cầu Những gì phải chăng đẹp và may mắn nhất về cho người. Để mang được Trầm hương có lúc lưu ý nên đánh đổi bằng tính mạng người.
  [​IMG]
  những hạng Trầm hương: trầm hương mỹ nghệ, Trầm hương, Tốc

  Trầm hương được chia khiến 3 hạng, dựa theo nhiều yếu tố khác biệt ảnh hưởng tới giá tốt trị chữa bệnh, mùi hương cũng như độ quý hiếm thấy, thời gian hình thành Trầm, v.v…
  Hạng ba cũng là Trầm hạng rẻ nhất phía trong 3 loại bảo là tốc. Tốc là hạng Trầm với mức nhiễm dầu ít nhất trong 3 mẫu, chủ yếu dầu Trầm đóng từ bên không tính và dài dọc theo thớ gỗ. Có khoảng vài chục mẫu tốc, nhưng có thể xếp thành 4 nhóm chính sau: tốc đỉa, tốc dây, tốc hương và tốc pi.
  Xếp hạng thứ hai là trang bị Trầm hương quen thuộc mà ta vẫn hay sử dụng để nói dòng gỗ quý mang mùi hương ngọt nồng nàn ấy. Trầm hương ít dầu, nặng, vị đắng, đầy đủ lúc tiếp xúc mang nhiệt độ cao mới tỏa mùi thơm, khói màu trắng, nhanh lan tỏa và rất nhánh tan.
  Hạng nhất và là hạng cao nhất, quý hiếm nhất trong đất trời: tác phầm trầm mỹ nghệ hoặc còn alo là Kỳ. Trầm kỳ nam là mẫu Trầm sở hữu phẩm chất cao và quý khó thấy nhất. Kỳ đựng nhiều dầu nhất trong ba loại, với chất nhẹ, mềm, dẻo, nhuyễn, lúc nếm với vị chua, cay, đắng, ngọt, hương thơm trùng hợp cùng khói xanh, bay thẳng và dài lên không trung.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này