1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip: Những Kiểu Đào Bitcoin Từ Trước Tới Nay

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng' bắt đầu bởi nguyenhoaiai, 9/6/21.

 1. nguyenhoaiai

  nguyenhoaiai Member

  Bitcoin nhắc riêng và tiền ảo tổng thể có muôn kiểu đào, miễn là người đào có các trang bị có thể tính toán giải khối hay thuật toán của hệ thống.
  khi có mặt trên thị trường năm 2009, đào Bitcoin là một công tác vô cùng dễ dàng và có thể thực hiện bằng máy tính với CPU mà ko cần VGA đắt tiền. Cứ mỗi 10 phút, một khối sẽ sinh ra và một vài lượng Bitcoin cố định sẽ được thưởng cho những người giải thành công khối. Số lượng Bitcoin được thưởng sẽ giảm dần sau mỗi 4 năm (gọi là lề luật Bitcoin Halving), bắt đầu là 50 Bitcoin và hiện nay chỉ còn 6,25 Bitcoin được thưởng cho một khối đào tính trong khoảng ngày 11/05/2020.

  Bởi số người tham gia đào một khối tăng lên, độ khó và sự khó khăn cũng tăng cường lên, CPU dần trở nên không tuyệt vời trong việc đào Bitcoin. Nên nhìn chung việc đào Bitcoin bằng CPU đã ko còn khả thi trong khoảng khoảng năm 2010.

  đọc thêm : ask là gì

  [​IMG]  Đã có thời điểm, cơn sốt Bitcoin tạo ra một loạt những trang web độc hại. Các website này nhúng mã độc chạy ngầm trên máy tính của người tróc nã cập để tận dụng hiệu năng xử lý và đào Bitcoin cho chính chủ website ấy.

  Cho tới khoảng năm 2012, việc đào Bitcoin bằng VGA cũng không còn khả thi mà đã chuyển qua dùng một chiếc máy đào nhỏ gọn giống như một cái USB, được gọi là block erupter. Tổ hợp phổ quát cái USB như vậy được cắm vào một hub phổ thông cổng cho kết quả đào Bitcoin rất nhanh, mà lúc chạy lại có rộng rãi màu sắc sặc sỡ nên còn được dân đào Việt Nam gọi là bướm.

  tới khoảng cuối năm 2016 khi giá Bitcoin tăng cường mạnh, dân đào lại đổ xô đi tậu VGA mới và cũ để lắp dàn máy chuyên dụng, được gọi dân dã là dàn trâu cày. Dàn máy này được chia làm hai loại là trâu xanh (VGA của Nvidia) hoặc trâu đỏ (VGA của AMD). Lúc Bitcoin tụt trong khoảng đỉnh sắp 20.000 đô la xuống còn 3.000 đô la Mỹ khiến tiền ảo sập sàn, dẫn tới trường hợp xả trâu, bán tháo VGA hồi năm 2018.

  xem thêm tại : nfa là gì

  [​IMG]

  Đào Bitcoin từ lâu đã là cuộc chơi của những xưởng đào quy mô công nghiệpThực tế hiện nay việc đào Bitcoin từ lâu đã được thực hiện bằng các bộ máy chuyên dụng như FPGA hoặc ASIC. Dàn máy kiểu này thường được lắp theo quy mô công nghiệp ở các xưởng đào coin tại Trung Quốc hoặc những nước xứ lạnh như Ireland.

  khi mà đó, nhờ GPU được cải tiến hiệu năng mà dàn trâu cày ngày nay cũng có hiệu suất tăng đáng đề cập. Dù vậy, lái trâu và dân đào hiện không còn sử dụng dàn trâu để đào Bitcoin mà thay vào ấy đào Ethereum và những đồng coin cỏ khác (altcoin).

  Ngày nay, cơn sốt tiền mã hóa khiến cho mọi thứ phương pháp đều được tận dụng để đào coin, trong khoảng điện thoại, laptop, Raspberry Pi cho tới MacBook, PlayStation 5. Kèm theo, đây chỉ là các câu chuyện vui bởi VGA vẫn là thứ có tỷ lệ băm khủng, mang lại lợi nhuận cao cho người đào tư nhân chứ chẳng phải bất cứ trang bị công nghệ nào khác.  VGA vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc đào coin cỏ (altcoin), tức các loại tiền ảo khác ngoài Bitcoin

  cuối cùng, nghi vấn đặt ra là lúc 21 triệu đồng Bitcoin được đào hết, chuyện gì sẽ xảy ra với các mỏ đào? Mặc dù theo quy tắc Bitcoin Halving đã đề cập ở trên, để khai thác hết Bitcoin sẽ phải mất thêm hơn 100 năm nữa, vào khoảng năm 2140. Thế nhưng lúc Bitcoin cạn kiệt, các mỏ đào sẽ chỉ còn mỗi một việc là chuẩn xác các giao dịch Bitcoin và lấy phí dựa vào điều kiện khi ấy.

  đọc thêm : cách kiếm tiền online trên mạng

  đấy là câu chuyện của mai sau, còn hiện tại người ta vẫn đang sử dụng trâu cày để đào tiền ảo cả ngày lẫn đêm và cố gắng nghĩ ra mọi cách có thể để đào càng nhanh càng tốt.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này