1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
    Dismiss Notice

Bán Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Sâm Ngọc Linh Ngon Tuyệt

Thảo luận trong 'Mua, Bán đất' bắt đầu bởi ntlinh.831, 6/8/18.

  1. ntlinh.831

    ntlinh.831 Member

    những món ăn được chế biến trong khoảng sâm ngọc linh ngon tuyệt

    Ngoài việc dùng để ngâm rượu, ngâm mật ong hay pha trà uống thì sâm Ngọc Linh còn có thể được chế biến thành những món bổ dưỡng và ngon mồm nữa ngừng thi côngĐây. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn. Sau đây là các món ăn được chế biến từ sâm ngọc linh ngon tuyệt mà bạn nên biết.

    một . Sâm Ngọc Linh hầm xương khung lợn
    Chuẩn bị: sâm Ngọc Linh tươi, khung non, chân gà, bạch quả, kỳ tử, hoài sơn, thục địa, đỗ trọng, bắc kì, nước lèo và gia vị.

    [​IMG]

    bí quyết làm: Chân gà khiến cho sạch, sâm Ngọc Linh thái miếng nhỏ cho vào nồi đun cùng các vị thuốc còn lại trong hai lít nước. Khuông lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ, rửa lại với nước sạch rồi thả vào nồi nước lèo đang sôi. Đun khoảng 1 tiếng khung sẽ nhừ, lúc này bạn tắt bếp nêm gia vị và thưởng thức món ăn khi còn hot. Nên ăn hết cả nước lẫn cái .


    2.Sâm tươi hàn quốc và sâm Ngọc Linh hầm gà
    Chuẩn bị: hai loại đùi gà hoặc gà để cả con, 3g sâm ngọc linh cộng những vị thuốc thục địa, kỳ tử, nấm tuyết.

    cách thức làm: Sâm Ngọc Linh thái nhỏ, nếu gà cả con thì nhồi những vị thuốc vào bụng gà, nếu như đùi gà thì cho vào hầm cộng các vị thuốc từ 30 phút. Đến khi thấy gà đã mềm nhừ thì múc ra bát ăn với cơm nóng .

    3. Chè sâm Ngọc Linh và hạt sen
    Chuẩn bị: 5g sâm Ngọc Linh, 30 hạt sen và trục đường phèn đủ sử dụng

    phương pháp làm: Hạt sen bỏ phần tâm cho đỡ đắng, nếu như là hạt sen khô phải ngâm trong nước cho nở ra. Thái sâm Ngọc Linh thành những lát mỏng rồi thêm hạt sen và con đường phèn hấp cách thức thủy cho mềm nhừ. Khoảng một giờ sau là được, bạn lấy chè sâm Ngọc Linh và hạt sen ra ăn hết mẫu và uống nước rất tẩm bổ . Không những thế ví như người bị hot trong hoặc huyết khí ứ trệ thì ko nên sử dụng .

    4. Cháo sâm Ngọc Linh
    Chuẩn bị: Nhân sâm hàn quốc vàsâm Ngọc Linh, gạo tẻ và đường phèn

    cách làm: Sâm Ngọc Linh thái nhỏ, nghiền thành bột mịn. Gạo ngâm trong nước khoảng 1 giờ cho mềm ra rồi thêm nước ninh nhừ thành cháo, thêm sâm Ngọc Linh và con đường phèn vào đảo đều, đun sôi 5 phút rồi thưởng thức. 1 Lưu ý nhỏ lúc ăn món cháo này là bạn ko được sử dụng kèm với củ cải và trà đặc.
    sử dụng và sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào rẻ nhất?

    Nguyên liệu: 3g sâm Ngọc Linh, 500g sườn heo, 3 loại chân gà, 25g bạch quả, 15 hạt kỷ tử, vài lát hoài sơn, bắc kì, 3g thục địa, 10g đỗ trọng, gia vị vừa đủ.

    bí quyết chế biến: đem phần đông các nguyên liệu rửa sạch , sơ chế. Sườn heo chặt thành từng miếng nhỏ, trằn qua nước sôi rồi vớt ra cho vào nồi cộng sâm Ngọc Linh và các cái thảo dược còn lại, thêm nước và hầm với lửa nhỏ trong một giờ. Nêm gia vị vừa ăn và ăn với cơm lúc còn nóng.

    Sâm Ngọc Linh nấu chè sen

    Nguyên liệu: sâm Ngọc Linh 3g, hạt sen 2g, con đường phèn vừa đủ.

    bí quyết chế biến: Sâm Ngọc Linh đem thái thành các lát mỏng, bỏ vào bát đem hấp cho mềm. Hạt sen rửa sạch rồi ngâm cộng với sâm Ngọc Linh, thêm tuyến đường phèn, đem hấp cách thức thủy 1 tiếng.

    [​IMG]

    Chè sen sâm Ngọc Linh là món ăn bổ dưỡng, giúp hệ tâm thần hoạt động hiệu quả, giảm bao tay , mệt mỏi. Không những thế, các người bị hot trong, bị cảm hoặc ứ trệ trong người, ko nên dùng vì những chất dinh dưỡng trong món ăn này chẳng thể tiếp thụ được, có thể dẫn tới đầy bụng, khó tiêu.

    Sâm Ngọc Linh hầm giết gà

    Nguyên liệu: 5 mẫu đùi gà, 10g thịt nạc lợn, 3g sâm Ngọc Linh, một chiếc nấm, 5g thục địa, 15 hạt kỉ tử cùng gia vị vừa đủ.

    bí quyết chế biến: Rửa sạch đùi gà và thịt lợn rồi cho vào nồi cùng sâm Ngọc Linh, cho nước vào đun trong khoảng 30 phút. Khi gà đã mềm thì vớt ra bát riêng, tiếp diễn đun làm thịt nạc và sâm Ngọc Linh thêm 1 tiếng nữa để những tinh chất trong vật liệu tiết ra hết. Sau chậm triển khai bỏ thêm thục địa và hầm tiếp 30 phút. Rút cục cho gà và kỷ tử vào đun thêm 30 phút, cho nấm vào cho thơm và nấu đến lúc sôi thì nêm gia vị vừa ăn. Món ăn này nên dùng lúc còn hot sẽ ngon hơn, ăn kèm với cơm.

    Lưu ý khi dùng nhân sâm sâm Ngọc Linh

    Sâm Ngọc Linh rất tích cực cho thân thể nhưng lúc dùng phải lưu ý 1 số điểm sau để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn của sâm Ngọc Linh.

    – các người đang bị đau bụng, dịch tả thì không nên sử dụng sâm Ngọc Linh vì nó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng.

    – ko nên dùng sâm cho trẻ em khỏe mạnh, phat triển bình thường , chỉ nên chuyên dụng cho những trẻ em bị suy dinh dưỡng, còi xương, sức đề kháng yếu, chậm lớn mạnh .

    – phụ nữ đang mang thai ko nên sử dụng sâm Ngọc Linh vì nó khiến tăng nội tiết tố gây ảnh hưởng tới bào thai.

    – Người bị bệnh cao huyết áp nếu như dùng thì phải có liều lượng phù hợp
     
    Đang tải...

Chia sẻ trang này