1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Phát Ngôn Viên 388bet Nhận Định: "ông Vua Khốn Khổ!"

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi wave08, 11/7/18.

 1. wave08

  wave08 Member

  Bóng đá là môn thể thao vua, khiến cả thế giới quay cuồng trong niềm đam mê bất tận. Trong môn thể thao này, trọng tài cũng được mệnh danh là vua - ông vua áo đen.

  Xem thêm: ty le ca cuoc chau a


  [​IMG]

  Theo logic, chắc hẳn phải rất sướng khi được làm vua ở môn thể thao vua nhưng có sống gần, có nghe tâm sự từ những ông vua này mới thấy, họ đúng là những ông vua khốn khổ.

  Chưa năm nào, chưa mùa giải nào, các ông vua áo đen không than khổ. Họ luôn là người rất cô độc mỗi khi ra sân. Đôi khi, đội thắng mắng, đội thua chỉ trích và còn phải nhận những lời khó nghe phát ra từ khán đài. Chuyện các trọng tài bị ném chảy máu đầu, trọng tài bị vây, phải chạy vào nhà dân, đồn công an để lánh nạn không còn là hiếm. Trước đây, giới trọng tài đã nẫu lòng khi đồng nghiệp của họ đang ăn tối sau trận đấu thì bị CĐV đội chủ nhà “tập kích” đến không thể ăn nổi.

  Khổ nhất là khi những ông bầu, các HLV, thậm chí cả cầu thủ chẳng có bằng chứng, cơ sở gì nhưng vẫn thản nhiên khẳng định trọng tài này có vấn đề về tư tưởng, trọng tài kia tiêu cực, bị “đạn bắn thủng”. Giới trọng tài thú nhận rằng bản thân họ không dám đi họp phụ huynh vì những ánh mắt dò hỏi, lục lọi của những người xung quanh. Thậm chí, họ đã rớt nước mắt khi “con tôi không dám nói bố chúng là trọng tài”.

  Công bằng mà nói, chất lượng trọng tài của Việt Nam chưa thực sự cao và đang phải gánh áp lực niềm tin từ lịch sử. Thế nhưng, cũng phải công bằng nhìn nhận, nâng cao đẳng cấp cho vua không phải là chuyện một sớm, một chiều và càng không thể phát triển bằng những tiếng chửi, tiếng la ó hay những quy chụp không căn cứ. Phát triển bóng đá cũng giống như đá bóng, rất cần yếu tố tổng lực và mỗi người đang góp tay xây dựng nền bóng đá chung nên làm tốt phần việc của chính mình, thay vì “đá lấn sân” hoặc bắt lỗi trọng tài như một cách để thoái thác trách nhiệm của mình.

  Với những áp lực, những tin đồn và thậm chí cả việc sống trong sự đe dọa như vậy của trọng tài, có ông bầu, lãnh đội, HLV và cầu thủ nào dám làm vua?
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này