1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Phẫu Thuật: Là Phương Pháp Ít Sử Dụng Nhất Ở Giai Đoạn Cuối Của Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi tieukieu, 12/11/18.

 1. tieukieu

  tieukieu Member

  Tùy theo mức độ và sự tiến triển của bệnh, mà bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều trị ung thư tiền liệt tuyến khác nhau như:

  • Hóa trị giảm làm giảm các triệu chứng khó chịu và kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân.

  • Xạ trị: gồm xạ trị trong và xạ trị ngoài, với mục đích đưa chất phóng xạ đến những vị trí bị di căn.

  • Điều trị nội tiết, tức là dùng thuốc làm chậm sự tăng trưởng của khối u và ngăn chặn sự lây lan của khối u sang cac cơ quan khác.

  • Phẫu thuật: là phương pháp ít sử dụng nhất ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
  [​IMG]
  Bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu?
  Bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối là khi bệnh đã di căn từ các tế bào ung thư ở tuyến tiền liệt lan ra các mô, các cơ quan, hạch bạch huyết và xương ở gần đó.

  Bệnh ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu không có dấu hiệu gì đặc trưng cả, nhưng bệnh vẫn đang phát triển âm thầm và rất dễ di căn. Khi phát hiện ra bệnh thì đã đi vào giai đoạn cuối, là giai đoạn rất nguy hiểm và khó chữa trị.

  Ở giai đoạn cuối của bệnh, người bệnh rất đau đớn, đau tại các khớp xương, các đốt sống và đau lan vào tủy. Nếu nặng hơn thì có thể gây gãy xương...

  Ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn cuối sống được bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ lan rộng của tế bào ung thư đã di căn. Thông thường một người bệnh khi rơi vào giai đoạn cuối của ung thư tuyến tiền liệt thì sống được khoảng 5 năm. Nhưng nếu ung thư đã di căn ra những vùng xa hơn thì tỉ lệ sống của người bệnh sau 5 năm giảm xuống còn 29%.

  Hầu như khi ai mắc căn bệnh này đều bị xuống tinh thần. Vì vậy, cần quan tâm và động viên cho người bệnh có tinh thần lạc quan hơn với việc điều trị. Và cách tốt nhất để phòng bệnh là nên đi khám sức khỏe định kì để phát hiện kịp thời bệnh và có cách chữa trị hợp lí.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này