1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Phụ Nữ Mang Thai Sẽ Gặp Khó Khăn Hơn Khi Bị Đau Dạ Dày

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 1/9/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Bị đau dạ dày khi mang thai có nguy hiểm, ảnh hưởng gì không là vấn đề mà không ít mẹ bầu lo ngại và đặt câu hỏi. Phụ nữ mang thai sẽ gặp khó khăn hơn khi bị đau dạ dày (http://pacifichealthcare.blog.cz/1808/ph-n-mang-thai-s-g-p-kho-khan-h-n-khi-b-dau-d-d-y), cơ thể phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, trong đó có bệnh đau dạ dày. Việc điều trị các chứng bệnh khi mang thai đặc biệt khó khăn, do đó nó trở thành vấn đề lo ngại của nhiều gia đình.

  Phụ nữ mang thai sẽ gặp khó khăn hơn khi bị đau dạ dày

  Nội soi dạ dày ở phụ nữ mang thai: Rủi ro và an toàn

  Nội soi dạ dày là một thủ thuật tương đối an toàn, tuy nhiên hầu hết mọi người đều cảm thấy khá khó chịu và buồn nôn khi bác sĩ tiến hành đưa ống nội soi vào thực quản rồi xuống dạ dày. Một số trường hợp khác cũng có thể xảy ra biến chứng như nhiễm khuẩn, thủng tá tràng, dạ dày hoặc thực quản…

  [​IMG]

  Nội soi dạ dày có vai trò chẩn đoán và điều trị bệnh dạ dày, tuy nhiên, có thông tin hạn chế về hiệu quả lâm sàng và sự an toàn của bệnh nhân thực hiện thủ thuật này khi đang mai thai. Những nguy cơ chính của nội soi dạ dày trong thai kỳ là:

  Gây hạ huyết áp ở bà mẹ mang thai.

  Thiếu oxy ở mẹ và dẫn đến tình trạng thiếu oxy ở thai nhi.

  Thai nhi tiếp xúc với các thuốc, bức xạ từ quá trình nội soi có khả năng bị dị dạng, quái thai.

  Nguy cơ sinh non và thiếu tháng ở trẻ.

  Một số báo cáo nghiên cứu đã cho thấy, so với những phụ nữ không trải qua nội soi trong thai kỳ khi mang thai, nhưng người phụ nữ mang thai tiến hành nội soi dạ dày đã tăng 54% nguy cơ bị sinh non và tăng 30% nguy cơ bị nhẹ cân ở thai.

  Chính vì vậy, bên cạnh việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt sao cho hợp lý, bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp điều trị đau dạ dày an toàn khác khi mang thai.
  Nguồn:https://cvt.vn/members/pacifichealthcare.1374998/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này