1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Phương Pháp Học Tiếng Nhật N3 Hiệu Quả Từ Cao Thủ 170 Điểm

Thảo luận trong 'Ngoại ngữ' bắt đầu bởi hiennguyen, 31/7/20 lúc 08:13.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Member

  sở hữu những phương pháp học tiếng Nhật N3 hiệu quả dưới đây, trung tâm tiếng Nhật Kosei hi vẳng bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kì thi JLPT gần tới! Ví như bạn vừa mới đỗ JLPT N4 và muốn chuẩn bị cho kì thi JLPT N3 gần tới thì hãy đọc ngay bài viết này để mang thể lên kế hoạch học hiệu quả cho chính bản thân mình!
  cách thức học tiếng Nhật N3 hiệu quả từ cao thủ 170 điểm

  A. Học tiếng Nhật N3 sở hữu khó không?
  Theo các cấp độ trong kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT (Japanese Language Proficiency) được tổ chức bởi Japan Foundation (国際交流基金), một cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tiếng Nhật chia thành 5 cấp độ theo trật tự khó dần là N5, N4, N3, N2 và N1. Tương tự, bạn có thể thấy trình độ tiếng Nhật N3 sẽ ở mức trung cấp. N5, N4 là trình độ sơ cấp. Và trình độ N2, N1 đòi hỏi khó tính hơn về khả năng tiếng Nhật của bạn. N3 là sẽ bước đệm để bạn với thể chinh phục mức độ tiếng Nhật cao cấp hơn giả dụ bạn với một nền tảng kiến thức cứng cáp.

  đầu tiên, cùng Kosei xem qua thang Phân tích khối lượng kiến thức của mỗi cấp độ theo tài liệu của Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục Quốc tế Nhật Bản

  [​IMG]

  Dựa vào số lượng từ vị và Kanji ấy bạn sẽ thấy lượng trong khoảng N3 gấp đôi so có N4, chưa kể còn thêm phần đông chiếc ngữ pháp rối rắm, phức tạp hơn so sở hữu trình độ sơ cấp. Vì vậy, bạn sẽ hiểu rằng nếu muốn vượt qua kỳ thi Năng lực tiếng Nhật JLPT trình độ N3 thì bạn phải quyết tâm gấp đôi so sở hữu khi bạn học ở trình độ sơ cấp. Chẳng hạn giả dụ hồi trước bạn học 2 tiếng một ngày trong 3 tháng để thi đỗ N4 thì hiện nay bạn cần nâng cao tụ hội học 4 tiếng một ngày để thi đỗ N3. Hãy cố gắng nhé!

  B. Học tiếng Nhật mất bao lâu?
  Dựa trên khối lượng kiến thức được nói trên, thời gian học tiếng Nhật theo từng cấp độ có thể được ước tính như sau:

  Cấp độ thời gian học ước tính
  N5 ~ 150 giờ học
  N4 ~ 300 giờ học
  N3 ~ 450 giờ học
  N2 ~ 600 giờ học
  N1 ~ 900 giờ học
  tương tự, bạn mang thể tính toán thời lượng học mỗi ngày để đạt được mức độ đề nghị. Chả hạn, bạn còn 6 tháng nữa cho tới ngày thi, nghĩa là có 180 ngày. Để đạt được N3 đề xuất học 450 giờ, bạn cần học ít nhất 450/180=2,5h/ngày.

  kèm theo, số liệu đưa ra chỉ là hơi, với phổ biến yếu tố chi phối kết quả của bạn: học trên lớp, học ở nhà, tài liệu, cách học,... Sẽ khiến cho thời gian học và kết quả khác nhau. Do vậy, để giúp bạn học hiệu quả, Kosei sẽ chỉ bạn 1 số bí quyết học tập hiệu quả được 1 cao thủ N3 chia sẻ dưới đây nhé!

  C. Cách học tiếng Nhật N3 thời kỳ đầu hiệu quả
  trước tiên, hãy cứng cáp rằng bạn nắm vững tri thức sơ cấp, tức là từ vị, kanji, ngữ pháp của trình độ sơ cấp bạn phải hiểu rõ. Bởi sơ cấp là nền tảng, là “cái móng” để xây lên “ngôi nhà tiếng Nhật” của bạn. Móng có sâu và chắc thì nhà mới cao. Nếu như chưa chắc chắn, hãy ngồi lại ôn tập một lần nữa.

  lúc bạn đã sẵn sàng cho giai đoạn học và ôn luyện tiếng Nhật N3 thì hãy bắt tay vào học luôn nào!

  một. Học từ vựng tiếng Nhật N3
  a) Giáo trình học từ vị tiếng nhật báo độ N3
  Mình khuyến khích bạn tiêu dùng giáo trình “Mimi Kara Oboeru Goi N3” bởi cuốn sách này được biên soạn nội dung hữu dụng cho Các bạn học viên. Nội dung từ vựng trong sách được chia thành các chủ đề khác nhau. Mỗi từ vị mới, ngoài kanji, furigana và nghĩa tiếng Việt, cuốn sách còn sản xuất các dòng tỉ dụ cộng file nghe, giọng đọc chậm rãi và chuẩn Nhật nên rất thuận tiện theo dõi. Bằng cách thức phối hợp nghe audio và đọc theo, bạn sẽ học từ vựng tốc độ hơn so với việc chỉ đọc từ ấy. Tuy nhiên, kỹ năng phát âm và kỹ năng nghe cũng được cải thiện.

  b) những cách học từ vị tiếng Nhật N3

  • Học từ vựng tiếng Nhật theo từng cụm/câu
  Bạn với thấy rằng học từng trong khoảng riêng rẽ rất nhàm chán và khó nhớ không? Đã thế lại còn không biết bí quyết sử dụng trong khoảng ấy trong câu như thế nào. Do đó, hãy đổi thay phương pháp học từ vị bằng cách học từ vị theo từng cụm. Khi bạn biết 1 từ, hãy tiêu dùng nó bằng cách viết hoặc kể câu có dùng trong khoảng mới đi kèm những động từ, tính trong khoảng hoặc trợ trong khoảng,... Nhờ vậy, phương pháp biểu thị của bạn sẽ dần bỗng dưng và lưu loát hơn.

  • tiêu dùng những phần mềm học từ vựng
  Bạn sở hữu thường xuyên học từ mới rất nhanh nhưng cũng lại quên nhanh không? Nguyên nhân là do bạn ko ôn tập những từ vựng đó. Mình thường hay sử dụng app điện thoại là Anki và Quizlet (2 áp dụng này đều mang thể thuận tiện tậu thấy trên cả Android và iOs. Bản chất, hai app này hoạt động giống như các Flashcard, nhưng với nhiều tính năng hơn và dễ dàng, bởi lúc nào bạn cũng với điện thoại bên mình nên những lúc mang thời kì rỗi rãi như đợi người nào đó, ngồi trên xe bus, đi cà phê,... Đều mang thể bỏ điện thoại ra ôn tập lại từ vựng.

  [​IMG]

  lúc học từ mới nào mình thường nhập vào Anki. Mình nhập để Kanji ở 1 mặt tất nhiên câu ví dụ, còn mặt kia với Hiragana và nghĩa. Anki sở hữu tính năng thông báo giờ học và kể lại ôn tập nên mình thấy rất dễ dàng. Bạn mang thể đặt số lượng từ mới mỗi ngày (nếu lấy bộ từ mới được chia sẻ trên mạng) và số lượng trong khoảng ôn tập mỗi ngày. Mỗi trong khoảng mới được nhắc đi nhắc lại và lên lịch ôn tập 3 ngày/10 ngày/1 tháng (tùy theo bạn cài đặt).

  • Học từ vựng phối hợp với chữ Hán
  không hề từ vị nào bạn học cũng sở hữu Kanji đúng theo trình độ N3, nhưng ko sao hết, mình cho rằng việc hài hòa học Kanji luôn giúp bạn khiến quen mang cả các Kanji ở trình độ cao hơn. Như vậy, lúc bạn ôn thi trình độ N2 hay N1 cũng không sợ bị choáng ngợp bởi số lượng Kanji kinh khủng đó.

  hai. Học chữ Hán trong tiếng Nhật N3
  a) Tài liệu học
  Mình sử dụng sách “Kanji Masuta N3”. Kanji chia theo bài, thành những chủ đề khác nhau. Điều mình thích là ngoài phân phối những chữ Kanji riêng rẽ, sách còn lấy thí dụ với các động trong khoảng cất Kanji ấy (sử dụng âm Kun) và cả các từ ghép của Kanji đấy sở hữu chữ khác (sử dụng âm On). Mình thấy tương tự dễ học hơn và tài liệu này khôn xiết thích hợp để áp dụng cách học tiếng Nhật N3 mà mình kể ở trên là “Học từ vị hài hòa có chữ Hán”.

  [​IMG]

  b) cách học Kanji N3
  • Viết thật đa dạng
  Viết Kanji phổ biến lần để nhớ Kanji lâu hơn. Lúc học Kanji điều quan yếu là bóc tách một chữ thành phổ thông bộ thủ khác nhau và xây dựng thành một câu chuyện. Sau ấy, bạn sẽ nhớ lại câu chuyện và viết chữ Hán đấy ra dựa trên câu chuyện mà bạn tự hình dong.

  Ví dụ: Chữ An gồm hai bộ là bộ Miên (mái nhà) và bộ Nữ (con gái, phụ nữ).

  “Đêm hôm khuya khoắt nhưng người con gái vẫn an toàn trong nhà.”

  Chữ thích “suki” âm Hán Việt là HẢO, gồm hai bộ Nữ và Tử (trẻ con) thì rất đơn thuần, hãy nhớ đến 1 người bạn nữ mà thích trẻ em rồi thêm chút mắm muối vào. &Ldquo;Chị Trang thích con trẻ đến phát cuồng vì cái má núng nính.”

  [​IMG]

  • sử dụng các phần mềm tương trợ
  tương tự như học từ vựng, bạn cũng có thể tiêu dùng Anki và Quizlet để ghi lại các trong khoảng mà mình học trong ngày, tất nhiên phiên âm, âm Hán Việt và chiếc thí dụ để dễ nhớ hơn.

  • Đọc báo tiếng Nhật hằng ngày
  Mình hay sử dụng app Easy Japanese News để đọc tin tức hàng ngày và cải thiện khả năng dịch của bản thân. Áp dụng này sở hữu đa chức năng rất có ích. Từ vựng tiếng Nhật trong bài đọc được chia theo cấp độ và bạn sở hữu thể lọc từ vị này theo cấp độ. Ấn vào từ vựng mà bạn chưa biết thì sẽ hiện ra một cửa sổ sở hữu dịch nghĩa và cả Kanji. App này còn cho phép lưu lại từ vựng hoặc Kanji mà bạn chưa biết rồi học theo cách thức Flashcard.

  nguồn: https://kosei.vn/phuong-phap-hoc-tieng-nhat-n3-hieu-qua-tu-cao-thu-170-diem-n3019.html
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này