1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Mua Pi Khi Nào Lên Sàn ? Chuyên Gia Blockchain Chỉ Ra Nhiều Dấu Hiệu Lừa Đảo Của Pi Network

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi nguyenhoaiai, 4/5/21.

 1. nguyenhoaiai

  nguyenhoaiai Member

  thời gian cách đây không lâu, đồng Pi Network bất ngờ được một đội quân ‘seeder’ rầm rộ thu hút người tham dự trên những hội lực lượng về tiền ảo. Đội quân này ‘khoe’ về một Dự án đào tiền ảo được quảng cáo là miễn phí, ko mất gì ngay trên điện thoại và tới bây giờ đã lôi kéo được khoảng 13 triệu người đào sớm hôm.

  Pi Network đã bị bóc trần với phổ quát điểm đáng ngờ như đòi hỏi phổ thông quyền tây riêng trên điện thoại, không công khai mã nguồn cộng các lời hẹn sẽ lên mainnet trong khoảng năm này qua năm khác. Mainnet là quá trình mà ở đó giao thức blockchain đã được phát triển hoàn chỉnh khi những thương lượng tiền ảo được chuẩn xác và ghi lại trên sổ cái phi tập hợp.

  đọc thêm tại : pi khi nào lên sàn

  [​IMG]

  phân tích app, đọc white paper (sách trắng), vừa qua đến lượt TS Đặng Minh Tuấn đưa ra cảnh báo Pi Network có không ít biểu hiện của Công trình lừa đảo. Người tham dự Dự án này vững chắc sẽ “mất thông báo tư nhân, mất thời kì, mất tài nguyên của điện thoại, và có thể mất thêm thông báo khác trong máy, mất công sức để thu hút người khác vào cái gọi là vòng tròn tin tưởng khá giống đa cấp”, TS Tuấn cho biết.

  tham khảo thêm : 1 pi bằng bao nhiêu USD

  Với 7 năm nghiên cứu về blockchain, TS Đặng Minh Tuấn chỉ ra ba điểm đáng ngờ nhất của Pi Network, đấy là thời kỳ đào, private key và mainnet. Trong đó, đến thời điểm này đào đồng Pi là một giai đoạn khôn cùng bất minh, bởi “đào là một thời kỳ để xác thực các đàm phán, mà chưa có sổ cái/blockchain, chưa có giao dịch thì đào chính xác cái gì. Ngay cả cái xác thực dựa trên ‘vòng tròn tin tưởng’ cũng là một khái niệm mơ hồ, ko có đảm bảo toán học cho nó”, theo TS Tuấn.

  xem thêm tại : mua coin bằng visa

  kỹ thuật blockchain là công nghệ đòi hỏi sử dụng các khóa tây riêng private key để chính xác nhưng “có account mà ko có private key, ko có liên hệ ví, sau này làm sao chuyển tiền hay tiêu tiền được, tiền mã hoá bao giờ cũng phải có private key mới tiêu được”, TS Tuấn click mạnh.

  quan trọng nhất theo TS Tuấn, Pi Network hiện không có chút trị giá nào vì mã nguồn đóng, tiền đào ra chỉ được lưu trên điện thoại quý khách hoặc trên máy chủ quy tụ. Một khi được lưu trên server, người quản trị có toàn quyền thay đổi, tạo ra bao nhiêu tùy thích.

  Bởi tính sáng tỏ chẳng phải có ở một Dự án blockchain khi mà đã thu hút được lượng lớn người dùng hàng ngày, TS Tuấn ví von việc đào Pi cũng như nhặt sỏi đá và ước mong đến một ngày không xa thế giới sẽ công nhận sỏi đá có trị giá như vàng.


  TS Đặng Minh Tuấn là tiến sĩ chuyên lĩnh vực toán và mật mã, từng nghiên cứu rất nhiều mã nguồn của Bitcoin và Ethereum; ông được xem là mentor bậc nhất về blockchain ở Việt Nam. TS Tuấn hiện là Phó chủ toạ CLB FinTech (thuộc Hiệp hội nhà băng Việt Nam), Trưởng Lab Blockchain (Học viện công nghệ Bưu chính Viễn thông), Giám đốc trung tâm nghiên cứu Blockchain QNET, Viện trưởng Viện Nghiên cứu áp dụng công nghệ CMC. Ông chính là cha đẻ của phần mềm gõ tiếng Việt Vietkey thành lập năm 1994 cùng hàng chục công trình/đề tài nghiên cứu cấp Bộ, Nhà nước đã bảo kê thành công.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này