1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Siêu Âm Có Thai Nhưng Xét Nghiệm Máu Âm Tính

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 11/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Lý do vì sao siêu âm có thai nhưng xét nghiệm máu âm tính (http://pacifichealthcare.mee.nu/siu_m_c_thai_nhng_xt_nghim_mu_m_tnh) là thắc mắc của nhiều bà mẹ. Để giải đáp vấn đề này hãy cùng Phòng Khám Đa Khoa Pacific giải đáp qua bài viết sau nhé.

  Tin tưởng vào biện pháp có độ chính xác cao hơn

  Hiện nay, hai phương pháp được sử dụng nhiều nhất để xác định việc mang thai là siêu âm và xét nghiệm máu

  So với phương pháp như dùng que thử thì việc siêu âm hay xét nghiệm máu sẽ mang lại sự tin tưởng cao hơn. Tuy nhiên, kết quả siêu âm thường dựa phần lớn vào cảm quan chủ quan của bác sĩ để xác định. Trong khi đó phương thức xét nghiệm máu lại sử dụng công nghệ cao để đưa ra kết quả.

  [​IMG]

  Xét nghiệm máu hay xét nghiệm Beta hCG (Human chorionic Gonadotropin) là một loại xét nghiệm dùng để chẩn đoán và xác định việc có thai hay không, dựa vào định lượng nồng độ Beta-hCG có trong máu để kiểm tra tình trạng của thai nghén, cũng như phát hiện trường hợp thai nghén bất thường. HCG là một loại hormone đặc biệt chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai, được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, với chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh cũng như dính trứng vào thành tử cung.

  Xét nghiệm máu có thể đo được khối lượng tăng vô cùng nhỏ của hormone này, thời gian cần để dự đoán chỉ khoảng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai nên phương pháp này có khả năng dự đoán mang thai rất sớm. Lượng hCG ở phụ nữ mang thai cứ ba ngày lại tăng lên gấp đôi, đạt mức cao nhất ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó, giảm dần trong thời gian còn lại và biến mất hoàn toàn trong vòng vài tuần sau sinh.

  Như vậy, thông thường nếu siêu âm có thai nhưng xét nghiệm máu âm tính, các bạn có thể tin tưởng vào kết quả của việc xét nghiệm máu hơn.
  Nguồn:http://images.google.se/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   
  Đang tải...
 2. ThanhHang

  ThanhHang New Member

  Nếu trong trường hợp mà đang mong có thai mà đọc được bài viết này của bạn chắc chán luôn. :D
   

Chia sẻ trang này