1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

So Sánh Xe Đạp Đua Khung Nhôm Và Khung Carbon

Thảo luận trong 'Xe đạp' bắt đầu bởi xedaphungthinh, 11/5/18.

 1. xedaphungthinh

  xedaphungthinh New Member

  Nếu so về chất lượng xe thì xe đạp đua khung nhôm thua thiệt hơn so với carbon.Còn về độ bền thì nhôm và cacbon cũng rất ngang ngửa nhau.
  Trọng lượng của xe làm từ 2 chất liệu này thì xe làm từ cacbon có khối lượng nhẹ hơn xe khung nhôm.
  Nhôm tuy nặng hơn cacbon nhưng so với khung thép hay titan thì trọng lượng của nhôm vẫn nhẹ, độ bền tốt nên vẫn được sử dụng để chế tạo khung xe cho nhiều dòng xe đạp.
  Nhược điểm của nhôm đó là dễ bị cong vênh khi bị tác động mạnh trong một thời gian dài còn carbon thì hoàn hảo có khả năng hấp thụ lực xóc tốt, chắc chăn, bền bỉ hơn.
  Thế nhưng , carbon cũng có thể bị nứt khi bị tác động mạnh dù khả năng xảy ra là khá thấp.

  Sự chênh lệch giữa giá thành

  Xét về giá , sản phẩm xe đạp đua giá rẻ khung nhôm thấp hơn so với xe đạp đua khung carbon về giá thành. Sự ổn định cùng với giá thành thấp khiến nhôm được sử dụng trên khoảng 70% số lượng xe đạp đang có mặt trên thị trường hiện nay.
  Đa số, xe đạp đua khung carbon mức giá thành thấp nhất cũng phải trên 10 triệu đồng trong khi xe đạp đua khung nhôm thấp nhất chỉ trên 5 triệu đồng.
  [​IMG]
  xe đạp đua khung carbon có giá thành đắt hơn khung nhôm

  Cảm giác khi điều khiển

  Khung nhôm hay khung carbon cũng đều mang lại sự linh hoạt, độ lướt cực tốt và đặc biệt là cả hai đều sở hữu khối lượng thấp – yếu tố quan trọng đối với xe đua.
  Nhôm đem lại sự thoải mái, bền bỉ và ổn định trên đường đua nhưng xét về khả năng giảm xóc thì xe đạp đua khung nhôm có phần kém hơn so với xe đạp đua khung carbon.
  Nói tóm lại, dòng xe đạp đua làm từ khung nhôm hay khung carbon đều tốt, đều xứng đáng lựa chọn tđể sử dụng.
  Nhưng nếu bạn có nhu cầu bình thường, không đòi hỏi quá cao thì xe đạp đua nhôm cũng rất phù hợp với bạn.
  Còn nếu bạn là dân chơi xe đạp đua chuyên nghiệp thì nên chọn xe đạp đua khung carbon là tốt nhất vì nó sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều yếu tố kỹ thuật để đạt được tốc độ di chuyển cao nhất trên đường đua.
  xem thêm: http://chototxedap.com/2018/04/06/s...ap-dua-khung-nhom-va-xe-dap-dua-khung-carbon/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này