1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Sự Khác Biệt Giữa Hosting Linux Và Windows

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi PhamHoa218, 11/11/19.

 1. PhamHoa218

  PhamHoa218 Member

  Hosting đã biến đổi thành một dịch vụ rất thông dụng so với các khách hàng có nhu cầu lưu trữ web nhờ chi phí thấp. Khi chọn hosting để lưu trữ web thì hai hệ điều hành và quản lý mà khách hàng thường thường được sử dụng nhất là hosting cho Windows và Linux.

  Hosting đã trở thành một dịch vụ rất thông dụng so với các khách hàng có nhu cầu tàng trữ web nhờ ngân sách thấp. Khi chọn hosting để lưu trữ web thì hai hệ điều hành mà khách hàng thường thường dùng đặc biệt là hosting cho Windows và Linux. Giữa hosting dành riêng cho Linux và Windows luôn có một sự khác biệt rất cao về list danh sách ứng dụng, ngôn từ lập trình, cơ sở tài liệu... Say đây Long Vân Solution sẽ chia sẻ những tin tức giúp đỡ bạn hiểu hơn về sự khác lạ giữa hosting Linux và Windows để bạn có một sự lựa chọn đúng nhất.

  Như đã nói ở trên, list ứng dụng, ngữ điệu lập trình, cơ sở tài liệu... Được giúp đỡ trong những căn nguyên Windows và Linux rất khác biệt. Mặc dù thế trong xu thế hosting hỗn hợp hiện nay, không tồn tại nhiều điểm thực sự khác lạ giữa Linux và Windows, nếu bản thân bạn không có kiến thức tốt thì có thể bạn sẽ nhầm lẫn và mua nhầm gói hosting không giống như ý bạn.

  >>> đọc thêm: bán máy chủ HPE ML10 Gen9

  Vậy sự khác biệt giữa hosting Linux và Windows là gì?

  điểm khác biệt trước tiên là cách thức bạn truy vấn vào máy chủ. Kể chung cả hai đều giúp sức FTP - phương thức truy cập phổ cập nhất trong thời điểm này. Mặc dù thế, chỉ có Linux là giúp đỡ telnet hoặc ssh. Dù vậy, điểm này không quan trọng với nhiều người sử dụng. Rất ít người cần telnet hay là ssh để tiến hành một trong những lệnh hay là chỉnh sửa một cách trực tiếp trên máy chủ. Hơn nữa, nhiều phần đều phải sở hữu thể thực hiện sự đổi mới ở laptop cá nhân, kế tiếp sử dụng ftp, telnet hay ssh để chuyển lên máy chủ.

  điểm nổi bật thứ 2 là Linux và Windows giúp sức các ngữ điệu khác nhau. Trong những khi Linux thường sẽ có xu hướng trợ giúp PHP, Perl và CGI thì Windows lại kèm theo với ColdFusion, ASP và .NET. Dù vậy, bạn cũng không gặp mấy thử thách khi tìm hosting Linux giúp sức Mono (giúp chạy phần mềm .NET trên Linux), hoặc tìm hosting Windows giúp sức PHP, Perl. Gần giống với hệ cơ sở tài liệu, cả hai đều giúp sức MySQL. Nhưng nếu như dùng Access hoặc MS SQL, bạn bắt buộc phải cần hosting Windows. Ngay cả những lúc bạn dùng chung một ngôn ngữ lập trình, cú pháp cho Linux và Windows cũng không giống nhau. Thí dụ, trong Linux bạn sử dụng "/" để có sự chia cách folder, còn với Windows là dấu ngược lại: "". Hãy chú ý tới các cụ thể này khi họa tiết thiết kế ứng dụng. Tốt nhất, hãy luôn dùng dấu "/" vốn được cả Linux lẫn Windows giúp sức trong đa phần tình huống.

  >>> tìm hiểu thêm: Ổ cứng SM863A

  điểm khác biệt thứ ba là về mặt bảo mật, nhiều người có xu hướng chỉ trích Windows có vô số lỗ hổng. Thực tế thì số lỗi bảo mật của Linux và Windows cũng tương đồng nhau, nhưng Linux vá nhanh hơn nhờ tính miễn phí và nguồn mở của mình. Các hosting Windows thì thông thường chỉ vá lỗi mỗi khi có bản Service Pack mới (thường thì mỗi năm mới ra một bản). Ngoài ra, việc bảo mật còn nhờ vào quản lý mạng. Với cùng một người quản lý tốt thì trang web của bạn sẽ luôn tin cậy cho dù bạn dùng hệ điều hành quản lý nào đi nữa.

  vì thế, tốt hơn hết, hãy chọn một dịch vụ hosting dựa theo các chức năng mà nhà sản xuất đưa ra, hơn là dựa vào hệ điều hành quản lý họ sử dụng. Dẫu thế, nếu như website của bạn yêu cầu một ngôn từ nhất định gì đấy, hãy cẩn trọng kiểm tra trước khi đăng kí dịch vụ. Thường thì những Hợp Đồng hosting kéo dài ít nhất 1 năm. Cuối cùng, nội dung trang web là quan trọng hơn hết. Người tiêu dùng không quan tâm bạn dùng Linux hay Windows.

  >>> theo dõi thêm: sever Lenovo SR530
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này