1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tắc Dụng Của Vật Lý Trị Liệu Phục Hồi Chức Năng Mà Bạn Nên Biết

Thảo luận trong 'Dịch vụ tại nhà' bắt đầu bởi thuyle2516, 30/7/18.

 1. thuyle2516

  thuyle2516 New Member

  Vật lý trị liệu là phương pháp điều trị thường được sử dụng trong hệ thống y tế. Những tác dụng của vật lý trị liệu bao gồm điều trị một số tình trạng về sức khỏe gây đau đớn hay ảnh hưởng đến chức năng thể chất của bạn.

  Tắc dụng của vật lý trị liệu phục hồi chức năng là giúp bệnh nhân nhanh phục hồi khả năng vận động, tái hòa nhập cộng đồng. Chuyên ngành Vật lý trị liệu ở Việt nam bắt đầu hình thành rõ từ sau hoà bình lập lại 1954. Sau ngày miền Nam được hoàn toàn giải phóng 1975 và nước nhà được thống nhất, với sự quan tâm của Đảng và nhà nước thì chuyên ngành Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng mới được hình thành rõ nét.

  Thực tế cho thấy rằng tỉ lệ người bị tàn tật, khuyết tật, do các di chứng sau tai nạn chấn thương thương hay do mắc các bệnh lý như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, liệt nửa người,… ngày càng gia tăng. Không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn là gánh nặng đối với gia đình, xã hội. Do đó, tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng có một vai trò quan trọng nhằm giúp các bệnh nhân hồi phục toàn diện, khôi phục chức năng vận động, góp phần chăm sóc người khuyết tật làm giảm tỷ lệ tàn tật, tăng khả năng tái hội nhập cộng đồng của người tàn tật.
  [​IMG]
  Nắm rõ nguyên do, mục tiêu thành lập các chuyên khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hiện nay trên cả nước có rất nhiều trung tâm, chuyên khoa vật lý trị liệu phục hồi chức năng được thành lập tại các địa phương, nhằm mở ra cho người bệnh một hy vọng mới để tái hòa nhập với gia đình và cộng đồng.

  hỗ trợ điều trị Vật lý trị liệu phục hồi chức năng cần được thực hiện sớm, ngay sau khi xuất viện hoặc khi bệnh nhân đã ổn định sức khỏe.

  Trước hết, các bệnh nhân sẽ được đánh giá mức độ hiện tại. Có thể là qua các xét nghiệm, X-quang, thử sức cơ, đo sức tầm vận động khớp, đánh giá khả năng teo cơ,… qua đó các bác sĩ của các bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng sẽ đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị, phục hồi chức năng thích hợp.

  Các kỹ thuật vật lý trị liệu thường được áp dụng có thể kể đến như:
  - Sử dụng các tác nhân vật lý: quang trị liệu, nhiệt trị liệu, điện trị liệu, siêu âm trị liệu, thủy trị liệu, oxy cao áp trị liệu.
  Xem Thêm Tại:
  phương pháp vật lý trị liệu
  Nhiệt trị liệu giúp phục hồi chức năng
  - Cơ động học trị liệu: xoa bóp, nắn chỉnh bằng tay, kéo giãn, máy kéo giãn cột sống, máy rung cơ học,…

  - Vận động trị liệu: Tập các động tác có thể là tập thụ động dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, kỹ thuật viên. Hoặc tập chủ động. Các dụng cụ bỗ trợ có thể là tập các bài tập với gậy, xe đạp, máy cơ học,…

  Vận động trị liệu giúp phục hồi chức năng
  - Hoạt động trị liệu: Người bệnh có thể tự làm những động tác như tự phục vụ cho bản thấn trong ăn uống, đi lại, tham gia chơi các trò chơi, các hoạt động giải trí, có thể tự đi, đứng, ngồi được,…

  Qúa trình phục hồi nhanh hay chậm, phụ thuộc rất nhiều vào sự phối hợp của người bệnh với bác sĩ và kỹ thuật viên trong quá trình trị liệu. Ngoài ra, ý chí bệnh nhân cũng là điều kiện tiên quyết, quyết định mức độ hồi phục của bệnh nhân. Trong quá trình hỗ trợ điều trị, người nhà bệnh nhân cũng phải lưu ý quan tâm, chăm sóc, động viên người bệnh để việc hỗ trợ điều trị đạt hiệu quả cao, thời gian hồi phục được rút ngắn.

  Trung tâm Vật lý trị liệu phục hồi chức năng hcm kế thừa và tiếp tục phát huy phương pháp chữa bệnh phục hồi chức năng bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu, tiến hành hồi phục chức năng cho hàng nghìn bệnh nhân giúp họ khôi phục được chức năng vận động, sớm hòa nhập với cuộc sống. hỗ trợ điều trị bệnh bằng phương pháp tập vật lý, phục hồi chức năng tại Trung tâm chúng tôi quý bệnh nhân sẽ không phải trải qua quá trình phẫu thuật đau đớn, không sử dụng các loại thuốc kháng sinh để chữa bệnh do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng về tác dụng phụ ảnh hưởng đến gan, thận, dạ dày,... chi phí phù hợp, bệnh khó tái phát sau hỗ trợ điều trị.
  [​IMG]
  Các đội ngũ y, bác sĩ tại trung tâm đều là những bác sĩ thuộc chuyên khoa cấp I có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh chuyên khoa phục hồi chức năng, luôn cho kết quả khám và chẩn đoán chính xác nhất, đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng phù hợp cho từng bệnh nhân, cùng đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm trong quá trình khám chữa bệnh.
  Hãy đến với chúng tôi để sức khỏe của bạn được chăm sóc toàn diện.
  Xin Chúc Quý Bệnh Nhân Sức Khỏe Và Sớm Bình Phục.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này