1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tác Dụng Khi Chụp Ảnh Với Iso Cao Hiện Nay

Thảo luận trong 'Máy ảnh' bắt đầu bởi su122, 12/3/21.

 1. su122

  su122 Member

  Những bạn chơi máy ảnh luôn để ý đến ISO bởi vì chất lượng bức ảnh sẽ phản ánh trực tiếp bạn có đang thông thảo về iso hay không cùng tìm hiểu thông tin bài viết bạn nhé.

  >> Hãng máy ảnh bán chạy nhất ngày nay: máy ảnh canon giá rẻ

  ISO là gì?

  Độ nhạy sáng ISO là một thuật ngữ máy ảnh được sử dụng rộng rãi. ISO là viết tắt của ’International Organisation for Standardisation’ (Tổ Chức Chuẩn Hóa Quốc Tế), một tổ chức quyết định các tiêu chuẩn quốc tế. Trong nhiếp ảnh số, độ nhạy sáng ISO được dùng để cho biết độ nhạy của cảm biến CMOS đối với ánh sáng.

  >> Chiếc máy ảnh khẳng định vị thế: Canon G5X Mark II

  [​IMG]

  ISO ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh như thế nào?


  ISO được thay đổi tăng giảm linh hoạt cho việc chụp một bức ảnh trong điều kiện ánh sáng khác nhau rất dễ dàng. Khi ánh sáng yếu, tăng ISO là lựa chọn thích hợp, nhưng ISO càng cao đi kèm nguy cơ nhiễu hạt càng cao. Do vậy, tăng ISO thì dễ, nhưng ở mức nào để giữ cho ảnh chi tiết mượt mịn thì cần phải tính toán. Kinh nghiệm là cứ cố gắng thấp nhất có thể.

  Chụp ở mức ISO cao có tác dụng gì?

  -Đóng băng chuyển động

  Để đóng băng được một chủ thể, cách duy nhất mà bạn phải làm đó chính là đưa tốc độ màn trập lên rất cao. Với tốc độ màn trập cực nhanh này, bạn có thể tận mắt chứng kiến những chuyển động, chi tiết của chủ thể một cách rỏ ràng và chi tiết. Tuy vậy, ngay ở điều kiện ánh sáng mạnh nhất, với tốc độ màn trập đó bạn cũng cần phải nâng mức ISO lên cao để duy trì và cân bằng tam giác phơi sáng.

  -Chụp bầu trời đêm

  Để chụp bầu trời đêm hay chụp milky way, một điều quan trọng mà các bạn cần nhớ đó chính là tăng mức ISO lên cao đến mức có thể, càng tăng ISO lên cao bao nhiêu, bạn lại càng có lợi về tốc độ chụp bấy nhiêu để tránh tạo thành vệt khi thời gian phơi quá lâu. (trừ khi bạn muốn chụp vệt sao)

  [​IMG]
  -Không cần sử dụng chân máy ảnh, bạn có thể tự chụp bằng tay


  Một quy tắc để đảm bảo ổn định hình ảnh mà rất nhiều người đã áp dụng và thành công đó chính là, tốc độ màn trập = 1/ tiêu cự (trên cảm biển fullframe).

  [​IMG]

  Việc nâng ISO giúp bạn có thể tự mình chụp ở những tốc độ màn trập thấp hơn mà không cần sử dụng đến chân máy ảnh hay các phụ kiện hổ trợ khác. Đến với kyma digital bạn se được tìm hiểu thêm những thông tin về nhiếp ảnh cũng như những sản phẩm chất lượng của chúng tôi như máy ảnh canon hoặc ống kính và phụ kiện đi kèm, tháng 3 đang có ưu đãi rất lớn dành cho bạn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này