1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tầm Quan Trọng Của Việc Tầm Soát Ung Thư Gan

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 29/7/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Ung thư là căn bệnh phổ biến hiện nay và vô cùng khó chữa. Ung thư có thể bắt gặp ở nam giới và phụ nữ. Vậy tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư gan (http://noisoitucung.blogspot.com/2018/07/tam-quan-trong-cua-viec-tam-soat-ung.html)? luôn là điều chị em quan tâm. Cùng Phòng Khám Đa Khoa Pacific tìm câu trả lời dưới bài viết sau đây.

  Ung thư gan do đâu mà có

  Nguyên nhân dẫn đến ung thư chủ yếu là viêm gan mãn tính do virut viêm gan B, và virut viêm gan C dẫn đến xơ gan. Trong thực tế lâm sàng, người ta nhận thấy 70 - 80% ung thư gan phát triển trên xơ gan.

  [​IMG]

  Nhiều nghiên cứu cho thấy ung thư gan có liên quan chặt chẽ với các nguyên nhân và dịch tễ của xơ gan. Ngoài ra, nghiện rượu, tiếp xúc với các độc tố trong thức ăn cũng là nguyên nhân dẫn tới ung thư gan.

  Tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư gan

  Tỉ lệ sống nói chung của bệnh ung thư gan trong vòng 5 năm sau khi chẩn đoán là khoảng 9%. Các chuyên gia y tế cho biết, người mắc ung thư gan có thể sống thêm được nhiều năm nếu bệnh được phát hiện trong giai đoạn sớm.

  Khoảng 19% số bệnh nhân có khả năng sống sót trong 5 năm trở lên. Nhưng chỉ có khoảng 30% số bệnh nhân phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu.

  Khoảng 26% trường hợp được chẩn đoán khi bệnh ung thư đang trong giai đoạn thứ hai. Ở giai đoạn này, ung thư đã bắt đầu lan rộng, tuy nhiên mới chỉ xuất hiện ở các hạch bạch huyết. Chỉ khoảng 6,5% số bệnh nhân có khả năng sống trong 5 năm.

  Gần 22% trường hợp ung thư gan được chẩn đoán đã ở giai đoạn cuối. Với giai đoạn này, ung thư đã bắt đầu xâm nhập vào các cơ quan xa. Tỉ lệ sống sót sau 5 năm đối với ung thư gan di căn là khoảng 3,5%.

  Nếu bệnh được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu, phẫu thuật triệt để hay ghép gan là phương pháp chữa trị mang lại kết quả rất tốt, tỉ lệ sống lên tới 80%.
  Nguồn:http://profile.ameba.jp/pacifichealthcare
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này