1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Thịt Dê Và Nầm Dê Là Món Khoái Khẩu Của Nhiều Người

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi thunguyen212, 14/3/19.

 1. thunguyen212

  thunguyen212 Member

  Thịt dê và nầm dê là món khoái khẩu của nhiều người nhưng làm thế nào để lựa chọn được loại Thịt dê tươi ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? Thịt dê, nầm dê là món ăn ngon được nhiều người ưa thích nhưng cũng khá đắt đỏ. Đặc biệt món dê núi chính gốc luôn đắt hàng. Chính vì thế mà nhiều người bán đã trà trộn làm giả thịt dê để đánh lừa khách hàng.

  Thịt dê khi nấu chín cũng vẫn còn mùi hăng ngái đặc trưng, có vị béo nồng. Khi ăn vào miệng bạn sẽ ngửi thấy mùi dê sộc lên mũi. Nầm dê thường là bộ phận nặng mùi nhất, càng kén người ăn. Nhận biết nầm dê thật hay giả cũng giống như cách chọn thịt dê.
  [​IMG]
  Hiện nay người bán thường làm giả nầm dê bằng nầm lợn nên việc phân biệt khá dễ dàng.
  Nầm dê thật: Có vị sữa hoi bổ, Nầm phải có lớp da dê, lớp mỡ và lớp chứa nhiều tuyến sữa. Khi thái ướp gia vị và xắp lên đĩa phải nhìn thấy da dê hoặc "đầu ti" dê. Khi thưởng thức Nầm dê thì dai nhưng vị ngậy và ngon của dê rất dễ ăn.

  Nếu nầm dê được làm giả từ nầm lợn thì khi đã ướp với hóa chất và rửa đi sẽ có vị gây khó ngửi. Khi nầm dê giả đã được thái miếng và tẩm ướp gia vị giả dê thì chúng ta khó nhận biết hơn và chỉ phát hiện khi ra khi ăn. Nầm dê giả có miếng thịt trắng hơn, khi ăn sần sật, dễ nhai hơn và không có vị hoi.

  Có thể bạn quan tâm: Cừu non Ninh Thuận xông khói
  VINHHANHFOOD.COM
  Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
  Điện thoại: Kd1: Mr Khánh : 0909 333 684
  Kd2: Ms Phương: 09326 555 83
  Kd3: Ms Sen: 09326 555 84
  Duy Nữ: 090 7172 722
  Email: Vinhhanhfoood@gmail.com
  Xem thêm: Lạp xưởng tươi cừu vàng
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này