1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Thông Tin Cần Biết Trước Khi Du Lịch Quý Châu Trung Quốc

Thảo luận trong 'Vé xe, máy bay' bắt đầu bởi bookingvaness193, 8/7/20.

 1. Thông tin cần biết trước khi du lịch Quý Châu Trung Quốc  Giới thiệu về Quý Châu

  Quý Châu là một tỉnh nằm tại Tây Nam Trung Quốc, tỉnh lị của Quý Châu là Quý Dương, so với những tỉnh khá của Trung Quốc, Quý Châu là tỉnh tương đối nghèo, nền kinh tế chưa phát triển nhưng bù lại Quý Châu giàu tài nguyên thiên nhiên, văn hóa, và môi trường. Về mặt nhân khẩu học, Quý Châu có mức đa dạng cao với 37% dân số là những dân tộc thiểu số như người Miêu và Dao.

  Thông tin du lịch Trung Quốc: https://bit.ly/vemaybaydulichtrungquoc

  Quý Châu giáp với tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh tại phía bắc, giáp với tỉnh Vân Nam tại phía Tây, giáp với Quảng Tây tại phía Nam và giáp với tỉnh Hồ Nam tại phía Đông. Về tổng thể Quý Châu là một tỉnh đồi núi song về chi tiết tại phía Đông tỉnh có địa hình núi non trong khi tại các bộ phận tại phía Đông và phía Nam tương đối bằng phẳng. Phần phíaTây của tỉnh tạo thành một bộ phận của Cao nguyên Vân Quý. Địa mạo tỉnh có thể phân thành 4 loại hình cơ bản: cao nguyên, núi, gò đồi và bồn địa, trong đó 92,5% diện tích là núi và gò đồi.

  Lịch sử của Quý Châu khởi đầu từ thời Xuân Thu, như vậy có thể thấy đây là một vùng đất có bề dày về lịch sử và văn hóa. Ở thời Chiến Quốc, Quý Châu thuộc Kiềm Trung quận. Đến thời nhà Đường tại Quý Châu xuất hiện những chính quyền thổ ti địa phương có ảnh hưởng tác động sâu rộng sau này, cái tên Quý Châu bắt nguồn từ đời nhà Tống, đến thời nhà Minh, Quý Châu chính thức trở thành tỉnh.

  [​IMG]

  Quý Châu là một tỉnh đồi núi được chia thành 4 loại hình cơ bản: cao nguyên, núi, gò đồi và bồn địa
  upload_2020-7-8_17-20-4.gif

  Khí hậu và thời điểm du lịch Quý Châu

  Quý Châu có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, nhiệt độ trung bình dao động từ 10 đến 20°C, trong đó nhiệt độ trung bình tháng 1 dao động từ 1 đến 10°C còn nhiệt độ trung bình tháng dao động từ 17 đến 28°C; lượng mưa bình quân là 1.200mm.

  Du khách nên mua Vé máy bay qua Trung Quốc đến Quý Châu và mùa xuân và mùa thu, đặc biệt là trong khoảng cuối tháng 3 - 5 và tháng 9 - giữa tháng 10. Mùa xuân tại Quý Châu thi thoảng có mưa, dù vậy vào những ngày xuân những dân tộc thiểu số tổ chức rất nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc, bên cạnh đó mùa xuân là mùa hoa nở rộ. Quý khách nên đến thành phố Tất Tiết và ngắm nhìn Biển Hoa tại đây, mùa thu tiết trời cực kỳ dễ chịu cho một chuyến nghỉ dưỡng, du khách có thể đến thăm những ngôi làng cổ xưa và khám phá những giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc.

  [​IMG]

  Du khách có thể đến thăm những ngôi làng cổ xưa và khám phá những giá trị văn hóa, lịch sử đặc sắc
  upload_2020-7-8_17-20-4.gif

  Ẩm thực Quý Châu

  Quý Châu là một trong tám góc văn hóa ẩm thực Trung Hoa, các món ăn tại đây lừng danh với những hương vị độc đáo, đậm đà; Quý Châu còn được mệnh danh là Thiên đường ẩm thực. Canh cá chua là món ăn du khách không thể nào bỏ qua, món canh này là món ăn thường nhật của người dân Quý Châu.

  Nước canh được chế biến từ gạo nếp ninh, cà chua, hạt tiêu, gừng, hẹ và một số loại rau quả khác,kì công như vậy mới có thể cho ra đời một bát cánh chua ngon mắt, ngon miệng. Cá rán giòn với tiêu Zao cũng là một món ăn hấp dẫn mà khách du lịch cần phải thử, tiêu Zao là gia vị đặc biệt chỉ có tại Quý Châu; cá chép tươi tẩm bột rán giòn, khi ăn miếng cá với vị vừa miệng giòn tan. Ngoài ra du khách đừng quên nếm thử rượu Mao Đài - quốc tửu Trung Quốc hay loại gia vị lừng danh ớt Lão Can Ma tại đây nhé!

  [​IMG]

  Canh cá chua là món ăn du khách không thể nào bỏ qua khi đến Quý Châu
  upload_2020-7-8_17-20-4.gif


  Du khách cũng đừng quên tham khảo thêm Những kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Trung Quốc tại đây để trang bị cho mình những thông tin cần thiết trước khi ghé thăm Quý Châu trong thời gian tới nhé.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này