1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tia X-quang Kiểm Tra Kim Cương Cực Kỳ Chính Xác

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi giangsta1412, 6/9/18.

 1. giangsta1412

  giangsta1412 Member

  Kim tra kim cương bằng độ dẫn điện

  Với cách kiểm tra này, bạn sẽ phải đi tới cửa hàng kim cương tại địa phương. Một điều mà ít ai biết đó là kim cương có khả năng dẫn điện rất mạnh. Kiểm tra khả năng dẫn điện của một viên đá đặc biệt hữu ích khi bạn đang phân vân liệu đó có phải là một viên kim cương thật hay chỉ là đá Moissanite. Tất nhiên là viên Moissanite (nếu được chế tác kĩ lưỡng) sẽ vô cùng khó khăn khi phân biệt nó với một viên kim cương xịn. Nhưng cách đơn giản để chứng minh sự khác nhau chính là đá Moissanite không dẫn điện mạnh như kim cương. Thị trường ngày nay càng ngày càng có nhiều đá Moissanite, vì thế hầu hết công ty kim cương nào cũng có một thiết bị kiểm tra cầm tay nhằm xác định đó là hàng thật hay nhân tạo.

  Kiểm tra kim cương bằng tia x-quang

  Kim cương có cấu trúc phân tử radiolucent, có nghĩa là nó sẽ không xuất hiện trong hình ảnh x-quang. Thủy tinh, đá Cubic Zirconium và tinh thể, tất cả đều có tính radiopaque (chắn bức xạ), vì thế chúng hiện lên rõ ràng dưới tia X-quang.

  Nếu bạn muốn kiểm tra kim cương bằng X-quang, bạn sẽ phải đến một phòng thí nghiệm chuyên kiểm tra kim cương hay phải thương lượng với cơ quan chụp X-quang tại địa phương.

  Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy nhờ các nhà ngọc học giám định viên kim cương của mình. Một viên kim cương nhân tạo có thể chứa một lượng nhỏ niken hay những chất kim loại khác được sử dụng làm chất xúc tác. Sau khi tiếp xúc với tia cực tím ở cường độ cao, các chất xúc tác đó có thể tạo ra các lân quang tồn tại khá ngắn; hầu như kim cương tự nhiên sẽ không có lân quang. Ngoài ra, các nhà ngọc học cũng có thể sử dụng sự hấp thụ quang phổ X-quang hoặc quang phổ hồng ngoại để phân biệt sự khác nhau trong việc phân bố độ hụt ni-tơ.

  Rất không may rằng cũng giống như tất cả các ngành công nghiệp khác, luôn có những kẻ lừa đảo dễ dàng lấy đi tiền của bạn. Càng ngày càng có nhiều hàng giả hàng nhái tràn lan, nhưng cũng có nhiều cách để ngăn chặn chúng trước khi quá muộn. Hãy chỉ mua khi xem bảng giá kim cương tự nhiên ở những cửa hàng trang sức mà bạn tin tưởng, hay là được đánh giá có chất lượng tốt. Một viên kim cương thật vẫn có thể có vài điểm không hoàn hảo tuy nhiên hàng giả chắc chắn có vẻ ngoài vô cùng hoàn mĩ. Hãy nhớ kĩ những điểm không hoàn hảo xuất hiện trong viên kim cương và hỏi người bán trang sức bất kì câu hỏi nào bạn muốn.

  Bằng cách tự trang bị kiến thức cho bản thân trước khi mua kim cương, bạn sẽ không để mình phải chịu bất kì tổn thất tài chính nào cũng như những lo lắng về mặt tinh thần. Về mặt lâu dài, những cố gắng này sẽ cực kì có giá trị.

  Một số kiểu loại kim cương:
  [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]

  Xem thêm: http://www.hungphatusa.vn/

  Địa chỉ

  Showroom 1: 214 Lê Thánh Tôn,P. Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 18 - 028 39 39 39 19


  Showroom 2: 359 Hai Bà Trưng,P.8, Quận 3, Tp.HCM

  Điện thoại: 028 39 39 39 28
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này