1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tiếp Thị Liên Kết Sendo – Sendo Affiliate Là Gì?

Thảo luận trong 'Thời Trang Nam' bắt đầu bởi haico639, 27/10/20.

 1. haico639

  haico639 Member

  Sendo – ngôi sao sáng ngành TMĐT chẳng thể bỏ qua. Tiếp thị liên kết Sendo

  Sendo là một trong 05 ông lớn về TMĐT Việt Nam, cộng với nhiều tên tuổi khác trên thị phần TMĐT Việt Nam như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi. Sendo cũng là một sàn TMĐT được đầu cơ cực kỳ mạnh mẽ. Sendo tên hồ hết là Siêu Chợ Sen Đỏ – Siêu Chợ độc nhất được bảo trợ bởi FPT, kết nối các bạn và người bán cả nước. Sendo phục vụ nhu cầu tậu tìm trực tuyến cho gần như quý khách trên khắp Việt Nam, có điểm hay về sự phổ biến hàng hoá, đạt được sự an tâm và thuận tiện nhất lúc mua mua trực tuyến.

  Nhờ xếp sau bởi (i) ông lớn” FPT – Tập đoàn có nguồn lực kinh tế rất mạnh, (ii) Softbank với và tập đoàn vốn đầu tư Nhật Bản SBI Holdings và một số tổ chức khác có hội sở tại châu Á sẽ đầu cơ tổng cộng 51 triệu đô la vào Sendo, sàn TMĐT này hẹn sẽ tạo nên một cuộc bùng nổ, một thế chơi cân xứng không thua sút so với bất kỳ trang TMĐT nước ngoài nào.

  Andy sẽ điểm qua một vài lợi thế rất rõ ràng của Sendo mà những Publisher có thể truyền thông tới quý khách và lưu ý trong giai đoạn đẩy số.

  • Là ông to thứ 4 trong Big 5, với lượng traffic lớn, lượng sản phẩm (SKU) rất phong phú.

  • Nguồn lực dồi dào: Với việc hậu thuẫn bởi những đại gia Châu Á như FPT, SBI holding, Softbank Ventures Korea …

  • nhãn hàng thuần Việt Nam, đánh vào tâm lý kiêu hãnh dân tộc của người Việt

  • Bản App và PC đều có ưu đãi như nhau, khi mà các đối thủ còn lại rất hạn chế ưu đãi trên PC

  • các mặt hàng của những doanh nghiệp trong tập đoàn FPT sẽ có giá tốt trên Sendo

  • Miễn phí 50k vận tải toàn quốc cho đơn 150k

  • Mảng C2C và cá tính rất mạnh

  • Miễn phí đổi trả 48h thủ tục đơn thuần
  [​IMG]  Lý do các bạn nên tham gia đẩy số với chiến dịch Sendo

  Với mục đích mở rộng thị phần, gia tăng cường doanh số, Sendo cũng đã tham dự mạnh mẽ việc quảng bá qua kênh tiếp thị liên kết. Lên sóng độc quyền trên ACCESSTRADE chỉ trong một thời kì ngắn, Sendo đã lôi kéo được hơn 6.000 Publisher chạy chiến dịch.

  các tham số về tỷ lệ phê duyệt đơn, CVR, EPC cũng rất khả quan cho dù thời gian chạy của Sendo ít hơn cực nhiều so với các chiến dịch TMĐT khác. Chính vì các lý do này, khá phổ quát Publisher cho biết họ rất muốn thể nghiệm việc đẩy số cho một sàn TMĐT mới với Affiliate.

  Hiện tại, dù “đến sau” nhưng lượng đơn hàng của Sendo cũng đã đứng TOP trên hệ thống ACCESSTRADE. Điều này cho thấy tốc độ đẩy số cực nhanh của bạn Publisher tham dự chiến dịch này.

  1 số Về ưu điểm của chiến dịch Sendo trên ACCESSTRADE:

  • Là chiến dịch mới lên, còn phổ biến đất để Publisher chạy

  • huê hồng ko dừng CHO 1 ĐƠN HÀNG, chỉ dừng 1 sản phẩm

  • quảng bá trong khoảng nhà cung cấp ít hơn những chiến dịch TMĐT khác, ít khó khăn hơn

  • đều đặn có rộng rãi khuyến mãi

  • Chạy trên cả hai nền tảng App và PC

  • Chưa có rộng rãi cùng đồng như LZD, Shopee. Chính vì thế, các Publisher còn cực nhiều cách để vững mạnh một cộng đồng các người đều đặn tìm bán, giao dịch với Sendo.

  • Một điều mà bất cứ Publisher nào cũng quan tâm, đấy chính là mức hoả hồng. Sendo có cách tính hoa hồng hơi đặc thù. Ví như những chiến dịch TMĐT khác tính huê hồng tối đa trên 1 đơn hàng, thì Sendo tính trên 1 sản phẩm. Điều này có tức là nếu như đơn hàng của bạn càng phổ thông sản phẩm, mức hoa hồng sẽ không dừng. Đây là một cơ hội rất tốt để cải thiện doanh thu cho Publisher.
  các tham số của chiến dịch này cũng đang ở mức rất khả quan cho Publisher:

  1. Apprate: 51%

  2. CVR: 6,2 %

  3. EPC: 602 đồng
  đặc biệt SENDO rất mạnh mảng phong cách với hàng trăm nghìn shop nhiều ít không giống nhau. Ở đó bạn có thể sắm được những deal rất tốt về thời trang nam, nữ, em bé, công sở, mặc nhà… phong cách là một loại mặt hàng được tìm tậu rất đều đặn. Nếu bạn chỉ cần mua 1 chai dầu ăn mỗi tháng, 1 tuyp kem đánh răng mỗi ba tháng, thì áo xống là thứ “không bao giờ đủ”, đặc thù là nhóm đối tượng quý khách bạn teen.

  Mình cũng sẽ gửi đến các bạn 1 vài thông tin phân tách về thứ hạng và traffic của Website Sendo.

  Theo SimilarWeb, Sendo đang xếp thứ 36 tại Việt Nam và 2262 thế giới.

  Theo đó, traffic từ kênh Referals chiếm 5.92% (Tiki.vn là 6.93%) tương đương 3.6 triệu traffic là một Thống kê chẳng hề kém so với 1 sàn TMĐT được đầu cơ rất khủng khác là Tiki. Điều này chứng tỏ thời cơ dành cho Affiliate trên Sendo là rất to.

  [​IMG]  Làm gì để đẩy số “cực bốc” với chiến dịch Sendo?

  Cũng như bất kỳ chiến dịch nào khác trên ACCESSTRADE, muốn có doanh thu tốt, bạn cần phải bỏ thời kì nghiên cứu, phân tích về chiến dịch lẫn các “đàn anh” Publisher đi trước, từng chinh chiến phổ biến chiến dịch TMĐT lớn khác.

  Với những Publisher đã có kinh nghiệm, bạn có thể nghiên cứu cực nhiều mô hình cho chiến dịch này như:

  – So sánh giá, Web review các sản phẩm, cửa hàng bán uy tín, các Coupon site, Web cashback,

  – Tận dụng lợi thế KOLs… Mỗi mô hình đều có ưu điểm riêng, Publisher cần tham khảo và chọn cho mình một hướng đi đúng đắn nhất.

  Chương trình khuyến mãi:

  Sendo có rất nhiều coupon khuyến mãi, điều này rất thích hợp cho những pub chạy mã giảm giá (coupon) để các bạn có thể giới thiệu cho khách hàng, đặc trưng vào các dịp sự kiện lớn, lễ tết, những ngày Brand Day của nhãn hiệu.

  VD: Hiện tại đang có coupon DM1TR và DM500 với mức giảm cực hấp dẫn, lên tới 500k cho đơn 2tr, tương đương 25%. Đây là 1 mức coupon ít sàn TMĐT nào có.

  Thêm vào đó, Sendo cũng có chính sách trả góp cho rất nhiều sản phẩm, bạn có thể tận dụng thông báo này để đẩy số.

  bạn cộng có thể đẩy traffic về web coupon của mình thông qua SEO Google. Sau đây là volume search và mức độ khó khăn của một số từ khoá về coupon và mã giảm giá Sendo. Bạn có thể tụ họp vào những trong khoảng khoá có volume search cao và cạnh tranh thấp.

  • mô hình so sánh giá: các bạn có thể dùng tính năng Datafeed để xây dựng mô hình này.

  • mô hình cashback: huê hồng của Sendo rất hấp dẫn, đặc thù ko ngừng cho 1 đơn hàng, Chính vì vậy bạn có thể khuyến khích user mua phổ biến món hàng trên 1 đơn để được chiết khấu cao.
  • mô hình review sản phẩm: các bạn có thể tự review hoặc liên kết với các KOLs để review sản phẩm, đăng trên Website hoặc Youtube.
  … và còn cực nhiều mô phỏng khác, Publisher có thể tự khám phá và mua hướng đi cho mình.

  ví như bạn là một Publisher mới tham dự vào mô hình Affiliate, theo Andy, bạn nên thử sức với những loại mô phỏng đơn giản như review, coupon vì dạng So sánh giá hoặc Cashback sẽ phức tạp và đòi hỏi phổ biến tri thức, kỹ thuật hơn.

  giả dụ đây là một trong những chiến dịch Ban đầu mà các bạn tham dự chạy, các bạn nên làm theo từng bước cơ bản như sau:

  B1: Chọn chiến dịch, chọn ngách sản phẩm mà mình định làm

  B1: Lên Website đọc thật kỹ về thông báo sản phẩm, những khuyến mãi, ưu đãi đi kèm nếu có, nghiên cứu quy trình đặt hàng, trả tiền để hiểu kỹ về sản phẩm mình làm.

  B3: Nghiên cứu về từ khoá, traffic của Website các bạn gần chạy để cân kể sự thích hợp giữa traffic bạn đang có sẵn (hoặc gần xây dựng) và traffic của thương hiệu các bạn cần đẩy số.

  B4: Xác định phương pháp chạy, kỹ thuật truyền bá (SEO, Paid Ads, Social Marketing, KOLs…) và nội dung bạn sẽ sử dụng để quảng bá.

  B5: Bắt tay vào xây dựng Website, đẩy traffic và đẩy số chiến dịch.

  Dù với bất kỳ cách đẩy số nào, hãy nhớ chú ý ko chạy những trong khoảng khóa nhãn hàng can hệ đến Sendo, Sen Đỏ, Sen Do và FPT để ko bị huỷ hoa hồng một cách đáng tiếc nuối nhé.

  cộng đăng ký và đẩy số với Sendo tại đây

  Để khởi đầu làm Affiliate Marketing mình khuyên các bạn nên chọn một affiliate network để tham gia. Một vài gợi ý có thể nhắc tới như ACCESSTRADE. Đây là network của Nhật Bản hiện ACCESSTRADE đang có hơn 80 chiến dịch vì Vì vậy publisher có thể tha hồ chọn lọc sản phẩm ngành hàng để đi quảng bá. Công đồng publisher của ACCESSTRADE với hơn 80000 người hiện tại là affiliate network to nhất Việt Nam. Các bạn có thể xem qua bài viết:” 4 bước kiếm tiền tại nhà cùng ACCESSTRADE ”
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này