1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Tìm Hiểu Blockchain - 1 Trong Top 10 Sàn Giao Dịch Bitcoin 2021

Thảo luận trong 'Sản phẩm dành cho tóc' bắt đầu bởi nguyenhoaiai, 2/4/21.

 1. nguyenhoaiai

  nguyenhoaiai Member

  khi Bitcoin có mặt trên thị trường, đầy đủ sự lưu ý được tập hợp vào đồng bạc ảo có giá trị này và dùng chúng như một loại tiền tệ có thể thương lượng hầu như mọi thứ nhưng ít người nào Phân tích Bitcoin được tạo ra trong khoảng đâu và cách thức hoạt động của nó như thế nào. Đánh giá phương pháp Blockchain, cách thức hoạt động và những khái niệm can hệ. Hãy cộng chúng tôi Nhận định rõ ngay trong bài viết này.  định nghĩa khái niệm Blockchain là gì?
  Blockchain - 1 trong top 10 sàn giao dịch bitcoin là công nghệ đứng sau Bitcoin và giúp cho các đồng bạc ảo như Bitcoin hoạt động. Đề cập cách khác, các đồng tiền ảo hiện nay có mặt trên thị trường và hoạt động đều dựa vào nền tảng kỹ thuật Blockchain.

  Hiểu theo nghĩa đen: Block là khối, Chain là chuỗi. Blockchain là chuỗi những khối kết liên với nhau cấu tạo. Những khối kết liên vào hệ thống sẽ lấy thông tin của khối trước cấu tạo một khối hợp nhất bảo mật và an toan chẳng thể phá vỡ thay thế hay mạo.

  công nghệ Blockchain xây dựng thương hiệu vào năm 2008 bởi Satoshi Nakamoto. Hiện tại Blockchain được chia làm 3 phiên bản (Theo “Blockchain: Blueprint for a New Economy” của Malanie Swan).

  đọc thêm : hạn mức tối thiểu nạp tiền sàn CoinEx bao nhiêu  [​IMG]

  các phiên bản của phương pháp Blockchain:
  Blockchian Version 1.0 – Currencies: ứng dụng vào tiền thuật toán: gồm những chuyển đổi tiền tệ, kiều ăn năn và hệ thống thanh toán phương pháp số. Đây cũng là ngành thân thuộc với chúng ta nhất và xem như là cương vực của Bitcoin và những cryptocurrencies khác.

  Blockchain Version hai.0 – Contracts: ứng dụng trong xử lý vốn đầu tư và ngân hàng: mở rộng blockchain, đưa vào các áp dụng vốn đầu tư và thị phần. Những tài sản gồm những cổ phiếu, chi phiếu, nợ, quyền sở hữu và bất kỳ điều gì có can hệ tới ký hợp đồng hay giao kèo.

  đa dạng công ty trong ngành nghề dịch vụ tài chính nhà băng đã lưu ý đến tiềm năng của kỹ thuật Blockchain. Điều này cho thấy các điểm ưu việt mà Bitcoin chưa làm được.

  đọc thêm : cách đầu tư tiền ảo hiệu quả

  • CIO của UBS – Oliver Bussmann cho biết blockchain có thể “Rút ngắn thời kì giao dịch trong khoảng vài ngày xuống còn vài phút.”

  • Nasdaq, Visa, Citi đã đầu tư hơn 30 triệu đô la Mỹ cho tổ chức startup về blockchain.
  Blockchain Version 3.0 – Organizing Activity: Đưa blockchain vượt khỏi biên thuỳ vốn đầu tư, và đi vào những lĩnh vực như giáo dục, chính phủ, y tế và nghệ thuật. Ở những ngành nghề này sẽ là lại có rộng rãi loại như physical, digital hay human in nature.

  Vượt ngoài khả năng của Bitcoin – phương pháp Blockchain đã được ứng dụng vào thực tiễn gây bất thần to cho cả toàn cầu. Tiêu biểu như Đảng cộng Hòa tại Utah sử dụng phương pháp Blockchain để giúp những cử tri bỏ thăm kín, đảm bảo sự công bằng cho mọi cử tri và đại biểu. Những bản ghi sức khỏe điện tử (EHR) ở Estonia được lưu trữ và hoạt động dưới phương pháp Blockchain và còn cực nhiều áp dụng tiềm năng khác đang được khai triển nhiều.

  Nhận định kỹ thuật Blockchain qua infographic:


  [​IMG]

  công nghệ Blockchain hoạt động như thế nào?
  Như đã nói các đồng bạc ảo hiện tại đều được cho ra trong khoảng kỹ thuật đứng sau là Blockchain. Chúng ta sẽ Phân tích một giao dịch tiền ảo, hiệp đồng, Thống kê hoặc thương lượng những thông báo khác để nghĩ đến ra cách Blockchain hoạt động:

  đơn thuần cách hoạt động của công nghệ Blockchain:
  1. người dùng đề xuất một đàm phán (mua, bán, trao đổi)

  2. yêu cầu sẽ được phát đến những mạng ngang hàng P2P (Peer lớn Peer: bao gồm những máy tính (được gọi là Node) kết nối với nhau)

  3. các máy tính trong hệ thống này sẽ chính xác thương lượng cộng với thông tin người dùng duyệt những thuật toán trong Blockchain.

  4. Sau lúc đàm phán được xác nhận, chúng sẽ được phối hợp với những giao dịch khác tạo nên một khối (Gọi là Block) trong hệ thống Blockchain – Nơi nó sẽ còn đó và chẳng thể sửa đổi.

  5. hoàn tất đàm phán
  Hệ thống Blockchain sử dụng những thuật toán giúp nó có thể truyền chuyên chở dữ liệu mà ko duyệt y trung gian để xác nhận thông báo. Hệ thống Blockchain tồn tại rộng rãi nút (Node) độc lập với khả năng xác nhận thông. Mọi thông tin trong Blockchain có thể đổi thay hoặc bổ sung thêm lúc có sự chất nhận của toàn bộ các nút trên hệ thống. Blockchain vẫn hoạt động bình thường lúc một phần của hệ thống sụp đổ, những máy tính và những nút vẫn hoạt động để kiểm soát an ninh thông báo, giữ cho Blockchain ko bị mất dữ liệu.

  ví dụ thực tại về cách hoạt động của một đàm phán trong Blockchain:
  thí dụ anh A mua một món đồ trong khoảng doanh nghiệp B. Cả hai đều có ví Bitcoin (hoặc những Altcoin khác). Thương lượng sẽ xuất hành từ Ví của anh A duyệt một “lệnh đề xuất” với Blockchain làm cho ví của anh A vơi đi và tăng cường phần ấy vào ví của công ty B.

  Hệ thống những máy tính (Node) trong mạng Blockchain sẽ thực hiện tiến trình xác nhận sự thay đổi phê duyệt những thuật toán. Lúc lệnh yêu cầu này được đưa ra nó sẽ phải qua một loạt tiến trình rà soát (thông qua các node) khác nhau, bằng cách kiểm tra “cuốn sổ cái”, để liệu xem anh A còn đủ số Bitcoin mà A muốn sử dụng để chi trả hay không. Ví như mọi thứ được bảo đảm, các Node đặc trưng gọi là các Miner (thợ mỏ) sẽ “đóng gói” buộc phải của anh A với những giao dịch tương tự đã được công nhận khác và tạo thành một Block mới rồi chuyển vào “cuốn sổ” Blockchain. Giao dịch thành công!

  Tóm lại
  dù rằng có các nhược điểm, phương pháp blockchain mang lại 1 số Về ưu điểm độc đáo, Chính vì vậy kiên cố nó vẫn có một vị thế quan yếu. Mặc dầu còn một chặng trục đường dài để công nghệ này được ứng dụng rộng khắp nhưng hiện nay đã có nhiều ngành hiện đang nghiên cứu các ưu và khuyết điểm của những hệ thống blockchain. Vài năm tới chúng ta có thể sẽ thấy các tổ chức và chính phủ thử nghiệm những ứng dụng mới để tìm ra cách sử dụng tốt nhất công nghệ blockchain.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này