1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tip: Tìm Hiểu Vê Chứng Mặt Đỏ Rosacea

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 31/7/18.

 1. nguyenhuuthien_42

  nguyenhuuthien_42 New Member

  Rosacea là một chứng rối loạn mãn tính và có thể gây rối loạn đời sống, chủ yếu ảnh hưởng lên vùng da mặt, thường đặc trưng bởi sự đỏ mặt râm ran vùng má hoặc trán. Nhiều người đã quan sát thấy rằng nó thường bắt đầu bất cứ lúc nào sau tuổi 30 như là một màu đỏ trên má, mũi, cằm hoặc trán có thể đến và đi. Trong một số trường hợp, rosacea cũng có thể xảy ra ở cổ, ngực, da đầu hoặc tai. Theo thời gian, sự đỏ da này có xu hướng trở nên thô ráp hơn và dai dẳng hơn, và các mạch máu, mao mạch có thể nhìn thấy đưuọc bắt đầu thể xuất hiện rõ rệt hơn. Nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, mũi có thể bị sưng. Trường hợp này còn được gọi là rhinophyma (phát âm là "rhi-no-FY-muh"). Ở nhiều bệnh nhân bị bệnh rosacea, mắt cũng bị ảnh hưởng, cảm thấy bị kích thích và xuất hiện nước hoặc chảy máu.

  [​IMG]

  Mặc dù rosacea có thể xảy ra ở tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác hay chủng tộc, tuy nhiên những người có da nhạy cảm có xu hướng đỏ dễ có nguy cơ mắc Rosacea hơn. Bệnh này thường được chẩn đoán ở phụ nữ, nhưng có nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn ở nam giới - có lẽ vì họ thường trì hoãn việc tìm kiếm sự trợ giúp y tế cho đến khi chứng rối loạn tiến triển dẫn đến ảnh hưởng nghiêm trọng cuộc sống thường nhật của họ.

  Trong khi không có phương pháp chữa bệnh Rosacea dứt điểm vĩnh viễn và nguyên nhân cũng không được chẩn đoán chính xác, liệu pháp y tế vẫn có thể kiểm soát hoặc đảo ngược các dấu hiệu và triệu chứng của nó. Những người nghi ngờ có thể bị bệnh rosacea được yêu cầu gặp bác sĩ da liễu hoặc bác sĩ thẩm mỹ có kiến thức chuyên môn cao để chẩn đoán và điều trị thích hợp.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này