1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tìm Hiểu Về Thông Số Của Máy Lạnh

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi seotot003, 9/4/18.

 1. seotot003

  seotot003 Member

  Hiệu suất năng lượng

  Còn gọi là EER, được đo bằng tỉ số BTU/h. Để có thể ghi nhớ một cách dễ dàng, bạn chỉ cần nhớ là khi chỉ số này càng cao thì máy lạnh đứng 2hp sẽ hoạt động càng hiệu quả và ngược lại. Tuy nhiên cũng chính vì ưu điểm này mà giá thành của những chiếc máy lạnh có EER cao là khá “chát” so với những chiếc máy lạnh thông thường.

  [​IMG]

  Công suất tiêu thụ


  Được viết tắt là BTU. Đây là một trong những thông số quan trọng nhất khi mua máy lạnh vì nó quyết định đến khả năng tiêu thụ điện. Khi không có nhiều sự hiểu biết về thông số này, việc lựa chọn một chiếc máy lạnh âm trần toshiba có công suất không phù hợp sẽ rất dễ xảy ra, làm bạn phải tiêu tốn một khoản chi phí lớn cho mỗi tháng. 1BTU của máy lạnh tương ứng với 0.293 Kw điện năng tiêu thụ, hiện nay trên thị trường có một số loại máy lạnh với công suất như 9000BTU, 12000BTU, 18000BTU, 24000BTU,…


  [​IMG]

  Mức điện áp

  Để có thể đáp ứng được khả năng hoạt động của máy lạnh thì không thể bỏ qua mức điện áp mà máy cần để hoạt động hiệu quả. Thông thường máy lạnh âm trần toshiba sẽ có 2 mức điện áp cơ bản là 220 – 240 V và 200 – 208 V. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như mức điện áp mà gia đình sử dụng mà bạn có thể lựa chọn một chiếc máy lạnh với mức điện áp phù hợp cho mình.

  [​IMG]

  Loại GAS

  Đây là thành phần quan trọng cấu tạo nên chiếc máy lạnh và chắc chắn thiếu nó thì chiếc máy lạnh sẽ không thể hoạt động được. Trên thị trường, những chiếc máy lạnh của những hãng phổ biến đều sử dụng loại gas R410 hoặc R22. Tuy nhiên gas R410 vẫn được sử dụng phổ biến hơn bởi những lợi ích mà nó mang lại như: không cháy, không độc hại và đặc biệt là không ăn mòn các thiết bị của máy lạnh treo tường 2hp .

  [​IMG]

  Ecovani


  Là chế độ giúp điều chỉnh mức nhiệt độ trong phòng tăng lên hoặc giảm xuống theo nhu cầu của người sử dụng cũng như hướng gió mà máy lạnh đứng 2hp đang hướng đến để tạo ra một mức không khí với nhiệt độ thích hợp nhất.

  [​IMG]

  Con mắt thông minh

  Là một trong những thiết bị được gắn ở dàn lạnh của chiếc máy lạnh treo tường 2hp . Nhiệm vụ của nó là quan sát mọi dịch chuyển trong phòng, nếu như phòng vắng người thì nó sẽ tự động tăng nhiệt độ lên và ngược lại, nhằm tạo ra một mức nhiệt phù hợp và tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ cho người sử dụng.

  [​IMG]
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này