1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tình Trạng Của Răng Chết Tủy Là Gì?

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi hongtham, 15/4/19.

 1. hongtham

  hongtham Member

  Nếu bị chết tủy, răng sẽ trở nên dễ bị nứt và giòn hơn. Để ngăn chặn quá trình sừng hóa hay nói cách khác, để bảo vệ chiếc răng chết tủy này thì bạn có thể lựa chọn phương pháp bọc răng sứ đang được nhiều người lựa chọn.

  Nguyên nhân nào khiến răng bị chết tủy?

  Răng chết tủy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Đó có thể là một trong các nguyên nhân như sau:

  Răng chết tủy do sâu răng

  Sâu răng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này. Khi bị sâu răng, nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng sẽ ăn sâu tủy răng khiến tủy bị tổn thương nghiêm trọng và dẫn đến chết tủy. Vậy làm răng sứ thẩm mỹ ở đâu đẹp?

  Viêm chân răng, viêm nướu

  Những bệnh lý như viêm chân răng, viêm nướu, viêm nha chu,… nếu không chữa trị kịp thời cũng sẽ gây tình trạng chết tủy răng.

  [​IMG]

  Răng bị tổn thương

  Răng bị gãy, sứt, vỡ…. khiến các mạch máu và nguồn dinh dưỡng nuôi tủy bị cắt đứt. Theo thời gian, không nhận được dưỡng chất cần thiết, tủy răng sẽ bị chết dần.

  Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng chết tủy răng. Các bạn hãy lưu ý chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách để không rơi vào trường hợp này nhé!.

  Xem thêm: có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

  Tình trạng của răng chết tủy là gì?

  Răng bị chết tủy sẽ không còn khả năng thực hiện các chức năng ăn nhai như bình thường. Bác sĩ Răng hàm Mặt tại Phòng khám nha khoa Unidental cho biết thêm: Răng bị chết tủy có thể xem như răng chết.

  Nó không thể thực hiện chức năng ăn nhai và chỉ cần va chạm nhẹ cũng có thể khiến răng bị nứt, vỡ…. Bên cạnh đó, khi bị chết tủy, răng sẽ không thể cảm nhận được mùi vị của thức ăn.

  Nếu răng bị chết tủy, bạn sẽ không thể cảm giác được các loại thức ăn, đồ uống có nhiệt độ. Mọi kích thích từ bên ngoài với chiếc răng chết tủy này đều vô nghĩa.

  Giải pháp cho răng bị chết tủy

  Sau khoảng thời gian điều trị tủy răng thì răng bắt đầu sừng hóa và hư hỏng. Bạn có thể lựa chọn cách nhổ bỏ chiếc răng này và trồng Răng sứ thẩm mỹ cao cấp để khắc phục.

  Bên cạnh đó, bạn có thể tiến hành bọc sứ cho chiếc răng bị chết tủy. Phương pháp này có ưu điểm vượt trội là giúp bạn ăn nhai lại bình thường và có thể cảm biến tốt thức ăn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này