1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Tôi Đã Nghỉ Chơi Giày Như Thế Nào?

Thảo luận trong 'Giày Dép - Balo - Túi Xách' bắt đầu bởi thanhha1995, 6/9/18.

 1. thanhha1995

  thanhha1995 Member

  thời gian trôi qua và vững chắc sẽ có đa dạng thứ thay đổi, ấy có thể là sở thích, là những ưu tiên trong cuộc sống, hoặc thậm chí những thứ trước đây được xem là một trò chơi sẽ là thứ quyết định những trắc trở về tiền bạc, nguồn vốn. Không hề các sneakerhead nào lúc lớn lên cũng vẫn sẽ là sneakerhead, vẫn sẽ sưu tầm giày và vẫn sẽ bỏ vài trăm đến vài ngàn đô cho một đôi giày như lúc còn trẻ.

  người nào cũng đã từng mong ước được gầy dựng một tủ giày đầy heat khi còn là một đầu giày trẻ. Nhưng thời gian trôi qua và tiền bạc cũng như những vấn đề nguồn vốn khác trong gia đình trở thành một gánh nặng và giày dép phải được đặt sang một bên. Hoặc cũng có thể sở thích giày dép của mỗi người sẽ đổi thay ở một thời khắc nhất định, có thể họ vẫn sẽ tìm giày nhưng cũng ko đặt nặng vấn đề must cop nữa. Hoặc cũng có một số người nhận thấy nó không còn đậm đà như trước đây nữa mà chỉ còn là một sở thích thường nhật.

  người nào cũng có lí do để khởi đầu sưu tầm giày, và đôi khi họ xem đấy là một cột mốc của cuộc đời. Nhưng cho đến tầm tuổi trưởng thành hơn, lúc họ bắt đầu phải quán xuyến những chuyện gia đình, tiền nhà, giải quyết những hóa đơn điện nước, giày dép không còn là dành đầu tiên số 1 nữa và họ sẽ tạm thời gác nó sang một bên, cứ tương tự và rút cuộc họ cũng chẳng mảy may để tâm tới “tuần này có đôi gì hot thế?”.

  sau đây là một vài thắc mắc phỏng vấn những người đã từng là sneakers collector nhưng bây giờ họ không còn quan tâm rộng rãi tới sneakers nữa.

  • Sao anh ko còn sưu tầm giày như trước đây nữa?
  Robin Lundberg (37 tuổi): xoành xoạch có một thứ gì đấy sẽ vô tình cản trở bạn trong việc chọn sắm giày như trước đây – cho dù bạn vẫn có thể mua đôi giày ấy với một mức giá thường nhật trên thị trường. Thắc mắc bạn tự hỏi bản thân mình nhiều lần trước khi sắm nó là “Liệu bạn có muốn bỏ ngần đó tiền cho một đôi giày không?”, cá nhân tôi vẫn luôn thích giá thành $80, đây là mức giá mà tôi sẽ mua ví như muốn. Nhưng chúng ta có một vấn đề khác mang tên “Jordan”, vì một lí do nào đấy, cá nhân tôi ko thích Jordan và tôi thà tậu giày của các thương hiệu khác còn hơn là tìm Jordan. Đại quát là tôi muốn một vài giày hợp thời và đẹp nhưng kiên cố tôi sẽ không trả $500 cho đôi giày đó.

  Julian Sanchez (26 tuổi): Tôi không còn trẻ nữa, tôi cũng sắp cưới rồi. Còn hàng đống thứ khác phải lo, mua căn hộ chả hạn. Tiền làm đám cưới cũng rất nhiều, từ 100-150 khách sẽ khiến chúng tôi tốn từ $60,000-$90,000. Hẳn nhiên là tôi cũng không thể bán hết đống giày đi và có $100,000 để làm đám cưới nhưng tiết kiệm được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu.

  Carlos Cabrera (32 tuổi): Chuyện gia đình, con cái, công việc, cuộc sống và hàng trăm thứ khác sẽ khiến bạn quên đi các bạn không cần thêm giày nữa. Và rồi các bạn cũng chẳng còn tập hợp vào chuyện giày dép nữa. Thử mường tượng cảnh vợ bạn diss bạn mỗi tuần chỉ vì các bạn để tâm tuần này có phát hành nào hot. Một thứ nữa làm cho cuộc chơi này mất đi tính lâu bền chính là việc đổi thay thời kì phát hành, một vài đôi bị dời ngày phát hành liên tục và bạn thì ko còn đủ thời gian để theo đuổi đôi giày như lúc còn trẻ nữa.

  Ricky Sepulveda (27 tuổi): Tốt nghiệp đại học xong, bạn sẽ có cảm giác muốn điều hành vốn đầu tư một cách hoàn hảo hơn những gì các bạn đã làm lúc còn học đại học (ăn chơi những thứ). Đôi khi thị hiếu đổi thay và các bạn sẽ bị cuốn hút bởi các thứ đẹp hơn, đắt tiền hơn, cao cấp hơn,… Và khi các bạn nỗ lực quay trở lại theo dõi sneakergame sau một thời gian và thấy các gì đang diễn ra ở hiện tại, bạn sẽ thấy mọi thứ thật rồ dại. Bạn trẻ chơi giày bây giờ so với giới trẻ ngày xưa khác nhau hoàn toàn. Ngày xưa mua giày dễ bao nhiêu thì bây giờ hoàn toàn ngược lại. Giày bị đôn giá kinh khủng, các cuộc tiến công nhằm vào giày dép, các bạn không thể sắm đôi giày đó vào dịp này, hãy chờ vài tuần hoặc vài tháng sau và đôi giày sẽ được restock. Ngày xưa làm gì có mấy cái đó!!!

  Peter Sanderson (32 tuổi): Tôi nghỉ chơi tại vì tôi thấy chán, tôi ko còn hứng thú nữa. Mọi thứ đã đổi thay, trò chơi đã trở nên quá đơn điệu và không còn tính độc quyền nữa. Mọi người đều mang giày giống nhau, ko có phong cách riêng. Vậy chơi chi nữa?

  Ryan Bergman (37 tuổi): Tôi có phổ biến bổn phận hơn. Có vợ có con và một căn nhà ở vùng ngoại ô, bấy nhiêu đó đã đủ khiến tôi không còn muốn mua thêm giày. Đương nhiên tôi vẫn còn 1 số đôi SB, một số đôi Jordan và 1 vài đôi Air Force 1 nhưng tiền bạc bây giờ đều sử dụng để trang trải cuộc sống của Cả nhà. Tôi vẫn còn theo dõi giày dép thông qua 1 vài collector trẻ tuổi khác, và tôi cũng vẫn hay nhắc với họ là cứ chơi đi vì cuộc thế cho phép, nhất là lúc họ vẫn chưa phải chịu rộng rãi trách nhiệm và áp lực trong khoảng cuộc sống.

  Dustin Lee Abraham (43 tuổi): đấy là lúc tôi bán sạch đống NIKE KYRIE 3 của tôi và tôi nhìn thấy tôi cũng không hứng thú sưu tầm giày nữa. Lúc tôi đăng bán mấy đôi NIKE KYRIE 3 đó, đã có không ít người quan tâm, trước đây chẳng mấy người nào để tâm đến giày dép, còn bây giờ thì người nào ai cũng sưu tầm giày. Ý tôi là lúc tôi tìm kiếm đôi giày ấy và mọi người cũng vậy, thậm chí đôi giày ấy là một đôi giày limited edition thì càng phổ biến người kiếm tìm nó hơn, phổ biến người muốn sở hữu nó hơn. Càng về sau này mọi thứ chỉ xoay nói quanh việc khoe của, và bằng một cách nào ấy mọi người đều mang các đôi giày giống nhau, bất chấp việc đôi giày ấy được phát hành với số lượng ko phổ quát. Thật sự thì nó không còn vui như trước đây nữa, nó trở nên kì quặc thì đúng hơn.

  [​IMG]

  • Đã bao giờ bạn nhận thấy bạn không còn “cool” để có thể chơi giày nữa không?
  Robin: Tôi bắt đầu thấy nền văn hóa này trở nên đại trà hơn. Ví dụ như một người không “cool” thường sẽ bị cuốn hút bởi những trò đùa quanh đó mấy đôi giày của Steph Curry (dad’s shoes) và họ sẽ tự nghĩ “đôi giày ấy trông hợp với tôi đấy vì tôi là một gã da trắng đứng tuổi”. Thỉnh thoảng 1 vài thứ sẽ “cool” hơn lúc nó hãn hữu và ít, hoặc nó là thứ mà các bạn nghĩ bạn là người Đầu tiên phát hiện ra. &Ldquo;Cool” hay ko còn tùy thuộc vào các thứ khác và cách mà cùng đồng nhìn nhận nữa, nhưng trên hết vẫn phụ thuộc vào tư nhân mỗi người.

  Julian: Đồng ý là tôi cũng không còn “cool” nữa. &Ldquo;Cool” là lúc các bạn được sở hữu những thứ mà không hề người nào cũng sở hữu được. Người nào cũng muốn sở hữu thứ mà ko người nào có, cái ấy mới cool. Thử nhắc cho tôi biết xem lần rút cục bạn bắt gặp một vài Red October là khi nào?

  Ricky: ko hẳn là vậy (anh này chắc vẫn còn cool lắm). Cho đến ngày bữa nay, tôi vẫn thấy sneakergame thú vị, chỉ là cái mà sneakergame đang trở thành khiến tôi muốn rời bỏ nó chứ bản thân nó vẫn còn là một trò chơi mà tôi muốn tham gia. Mỗi người có một nghĩ suy không giống nhau, nếu như họ vẫn xem giày dép là một thứ gì đấy tốt cho họ và miễn sao lúc họ biết họ đang trả bao nhiêu cho một vài giày họ muốn, thì việc sưu tầm giày dép vẫn là một điều hay ho và tôi vẫn sẽ luôn nể sợ những người như thế.

  Peter: tậu giày và sưu tầm giày vẫn còn cool lắm và sở hữu giày lúc này cũng vậy vì ở thời khắc này ai cũng là sneakerhead cả (sneakerhead everywhere). Lứa tuổi chơi giày hiện tại là 20 tuổi và bọn trẻ cũng chỉ 4 hay 5 tuổi khi đôi giày OG lần đầu được phát hành. &Ldquo;Bạn biết gì về mấy đôi này?” nó không đơn thuần là một nghi vấn mà đây là cách để nhận mặt xem đây có phải là một dân cứng trong nghề không hay cũng chỉ là tay mơ. Câu này làm tôi nhớ lại hồi mà Jordan, Penny, Foam, Air Max, Uptempo làm mưa làm gió và tính tới nay cũng đã chục năm hơn.

  Hãy nhanh tay truy hỏi cập trang web của Fandy.com để biết thêm thông tin chi tiết và có dịp sở hữu siêu phẩm này. Chúc bạn may mắn! Không chỉ thế các bạn có thể xem thêm giày thể thao đẹp ở đà nẵng
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này