1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tổng Hợp Lỗi Laptop Không Vào Được Wifi Và Cách Khắc Phục

Thảo luận trong 'Máy tính Windows' bắt đầu bởi seotot003, 8/12/18.

 1. seotot003

  seotot003 Member

  Khắc phục lỗi Laptop không bắt được wifi trên win7/win8

  CÁCH Thứ 1:

  Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

  Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

  Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

  Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

  Bước 4: Click OK.


  CÁCH Thứ 2:

  Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

  Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

  Bước 3: Clicked Configure

  Bước 4: Chọn tab Advanced

  Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)

  Bước 6: Click OK.


  CÁCH Thứ 3:

  Bước 1: Start => Run

  Bước 2: Gõ Services.msc

  Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

  Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

  Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

  Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

  Bước 7: Khởi động lại


  CÁCH Thứ 4:

  Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.
  sửa máy tính tại nhà quận 1  CÁCH Thứ 5:

  Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools, chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.


  CÁCH Thứ 6:

  Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

  Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

  Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

  Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

  Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

  2. Cách khắc phục tình trạng lỗi không truy cập được Wifi trên Laptop cài Windows 8 và Windows 8.1

  Bạn tham khảo cách làm ở đây

  Một số cách làm khác: bạn có thể tham khảo cách làm tương tự trên win7

  3. Cách khắc phục sự cố mất mạng Wi-Fi cho laptop

  Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việcđang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

  a. Không tìm thấy tên mạng

  Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

  Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

  Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục "Add" sau đó chọn tiếp "Manually connect to a wireless network" và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

  b. Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

  Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

  Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

  c. Không vào được mạng do lỗi DNS

  Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

  Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

  Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 - 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

  d. Quét virus toàn bộ máy tính

  Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

  Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

  4. Wifi Laptop bị lỗi chấm than Limited Access

  Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi limied khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả. Để biết được cách làm thế nào để khắc phục thì bạn hãy tham khảo ở đây.

  Tham khảo video hướng dẫn khắc phục lỗi chấm than cho WiFi và mạng dây
  5. Mất hoặc quên mật khẩu của Wifi sửa máy tính tại nhà quận 3
  image
  Các cổng phía sau router
  Phải khôi phục lại các thiết lập mặc định của router. Ở mặt sau của các router đều bố trí nút “reset” bé xíu. Dùng chiếc ghim kẹp tài liệu ấn vào đó và giữ nguyên đến khi đèn LED nháy thì các thiết lập mặc định được khôi phục và các cài đặt mới sẽ bị xoá bỏ. Sau đó, sử dụng tên truy cập và mật khẩu mặc định để sử dụng, và cài đặt lại cấu hình theo ý muốn.
  6. Khắc phục lỗi Wifi "Acquiring Network Address"( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)

  Lỗi không thể vào được Wifi do gặp lỗi trên, dù đặt IP tĩnh hay động hoặc repair cũng không vào được. Cách khắc phục như sau:
  sửa máy tính tại nhà quận 2

  1. Mở "Network Connections"
  2. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn "Properties"
  3. Click chọn tab "Wireless Networks"
  4. Bên dưới mục "Preferred networks" click chọn mạng của bạn và click tiếp "Properties"
  5. Bên dưới tab "Association", chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống "Network Authentication", và đặt "Data Encryption" sang TKIP.
  6. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này