1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Tư Vấn: Thiết Kế Nhà Có 2 Cửa Chính Có Tốt Hay Không?

Thảo luận trong 'Thiết bị nội thất' bắt đầu bởi koffmann, 11/11/20.

 1. koffmann

  koffmann Member

  Việc kiến thiết nhà có 2 cửa chính là tốt hay không tốt là băn khoăn của nhiều gia chủ? Các bạn có chung băn khoăn này có thể cùng với Koffmann tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.


  Các gia chủ có nhiều giải pháp để xây dựng mái ấm cho gia đình mình sao cho hài hòa, tiện nghi nhất. Hiện nay, thông thương một ngôi nhà có thể thiết kế 2 cửa chính hoặc 1 cửa chính đi kèm với 1 cửa phụ.

  1, Nhà có 2 cửa chính là tốt hay không tốt?
  Theo các chuyên gia về khoa học phong thủy của cửa thép vân gỗ Koffmann, các gia chủ nên phân ra thật rạch ròi về cửa chính — cửa phụ. Và các bạn cũng chỉ nên thiết kế có duy nhất 1 bộ cửa chính theo phong thủy là phù hợp và hài hòa nhất.
  [​IMG]

  Lúc này, các bạn nên thiết kế cửa chính có kích thước lớn nhất và đó cũng chính là lối vào nhà chính. Những cửa cổng, cửa thông phòng, hay cửa ban công… đều chỉ là cửa phụ. Các bạn cần lưu ý rằng, nhà bạn có được vượng khí hay không còn nhờ ở hướng hay kích thước cửa chính.

  Các cụ ta ngày xưa có câu “đa môn tắc đa khẩu”, tức là ngôi nhà có nhiều cửa ắt sẽ có nhiều miệng hút khí. Chính điều đó sẽ có thể làm cho nắng và gió vào nhà từ nhiều hướng sẽ có cả khí tốt lẫn khí xấu.

  Từ đó, chúng sẽ có thể gây nên tình trạng rối loạn trường khí cho ngôi nhà bạn. Hơn nữa, đây còn là không gian nhiều người đi ra đi vào gây nên tình trạng phức tạp trong kiểm soát an ninh.

  2, Nhà có 1 cửa chính và 1 cửa hậu có tốt hay không?
  Với đa phần gia chủ đều muốn bố trí cửa đi mở ra nhiều, qua đó nhằm mang đến không gian thông thoáng và thẩm mỹ. Nếu như xét về nguyên lý cơ bản trong phong thủy, cửa ra vào là không gian đón nhận khí vào nhà.

  Trong khi đó, cửa hậu sẽ thường là nơi không khí sẽ thoát bớt ra ngoài của mỗi ngôi nhà. Nhờ đó sẽ giúp nguồn năng lượng có thể lưu thông thường xuyên mang đến không gian thoáng đãng hơn.

  [​IMG]

  Nếu như thiết kế cửa chính không hợp, thì việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp hoàn thiện nhất. Lúc này, cửa sau còn là chính là cửa thoát hiểm khi có những sự cố đáng tiếc như hỏa hoạn, cướp bóc,… Tuy nhiên, có không ít các gia chủ đã mắc sai lầm trong thiết kế, từ đó gây nên tình trạng thất thoát đi dòng năng lượng tốt.

  Do đó, các bạn cần lưu ý rằng, cửa chính và cửa sau của mỗi ngôi nhà cần tránh thiết kế đối diện với nhau. Do khi thiết kế như vậy thì khi khí tốt khi đi vào sẽ ngay lập tức thoát ra bằng lối cửa hậu, mà không hề có sự luân chuyển trong nhà.

  Bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu cửa chính thông với cửa thông phòng, cửa sau có thể tạo thành thế ba cửa thông nhau. Lúc này khí vào sẽ bị thất tán, đồng nghĩa với việc chủ tiền tài không thể vượng được, thậm chí còn gây hao tổn tiền tài, và gia chủ.

  >>> Nguồn: https://cuathepgiagokoffmann.blogspot.com/2020/11/tu-van-ngoi-nha-co-2-cua-chinh-co-tot.html
   
  Đang tải...
 2. thytran47643

  thytran47643 New Member

  cửa ra vào cần chọn đứng hướng phong thủy vì nó là không gian đón nhận khí vào nhà
   

Chia sẻ trang này