1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Ủ Ấm Em Bé Quá Kỹ Mẹ Lại Hại Con

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 28/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Ủ ấm em bé quá cẩn thận cũng là yếu tố làm trẻ bị viêm phổi . Có lẽ đây là nguyên nhân ngạc nhiên nhất khiến các mẹ bất ngờ, nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Chính vì thế phụ huynh cần lưu ý chăm sóc trẻ nhỏ đúng cách nhé!

  Thân nhiệt của em bé không giống như người lớn. Trẻ nhỏ sẽ cảm thấy nóng hay lạnh nhanh hơn. Trẻ nhỏ thường hoặc chạy nhảy, chơi đùa do đó dễ nóng người, toát mồ hôi ngay cả khi thời tiết đang khá lạnh. Do thế, mặc quá ấm, em bé dễ bị ra mồ hôi lưng, đầu. Nếu phụ huynh không phát hiện vấn đề đó, thì trẻ nhỏ sẽ bị cảm lạnh, viêm phổi.
  [​IMG]
  Có rất nhiều triệu chứng không giống nhau khi phát hiện trẻ nhỏ bị viêm phổi: trẻ nhỏ sốt cao và kéo dài, nhịp thở gấp so với lứa tuổi, trẻ nhỏ rút lõm lồng ngực, thể trạng tím tái, em bé khó thở, thở khò khè; đau ngực, môi khô, kèm theo mệt mỏi chán ăn.

  Bênh viêm phổi vô cùng dễ tử vong. Mỗi năm xuất hiện khoảng 01 triệu em bé chết do viêm phổi, chiếm 15% tổng số ca tử vong của em bé trong độ tuổi này. Trong năm 2013, tổng số xuất hiện 935.000 tình trạng em bé không may qua đời bởi viêm phổi, tính ra có hơn 2.500 em bé qua đời mỗi ngày.

  Viêm phổi thường lây lan vô cùng nhanh. Bệnh viêm phổi bởi vi khuẩn và virus thường lây qua chất dịch phát tán từ mũi hoặc miệng người bệnh. Bệnh có khả năng lây khi người bệnh ho hoặc hắt hơi vào người khác, hay qua sử dụng chung ly nước và dụng cụ đựng đồ ăn, sờ vào khăn giấy hoặc khăn tay mà người bệnh đã sử dụng.

  Tuy nhiên, bệnh viêm phổi có khả năng được ngăn chặn nếu chúng ta biết biện pháp. Để hạn chế bệnh viêm phổi và một số bệnh khác, trẻ nhỏ phải được bú sữa mẹ hoàn toàn trong sáu tháng đầu đời và kéo dài cho tới khi trẻ nhỏ dược 18 – 24 tháng. Em bé nên được chăm sóc, cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng, đặc biệt với em bé từ 6 tháng đến 2 tuổi.

  Mẹ nên chăm sóc trẻ cẩn thận, không để trẻ bị suy dinh dưỡng bởi một số trẻ nhỏ này có nguy cơ tử vong cao hơn khi bị viêm phổi. Ngoài ra, cũng cần lưu ý, bệnh viêm phổi thường dễ bị chuẩn đoán nhầm. Những nghiên cứu cho biết gần 01 nửa một số y tá, đặc biệt là những người sở hữu kỹ năng làm toán thấp, không thể sử dụng đúng kỹ thuật để tính toán dễ chuẩn đoán nhầm bệnh viên phổi tại trẻ.

  Nguồn thông tin chi tiết tại http://andam.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này