1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Uber Bị Phạt 148 Triệu Usd Vì Đã Để Rò Rỉ Dữ Liệu

Thảo luận trong 'Các sản phẩm khác' bắt đầu bởi seotot003, 12/10/18.

 1. seotot003

  seotot003 Member

  Hãng cung cấp dịch vụ xe đi chung Uber Technologies Inc - có trụ sở tại bang California (Mỹ), vừa chấp nhận án phạt 148 triệu USD vì sự cố rò rỉ dữ liệu, đã gây ảnh hưởng tới khoảng 57 triệu lái xe và khách hành sử dụng dịch vụ taxi công nghệ của hãng tại Mỹ hồi năm 2016.
  Đây là khoản bồi thường lớn nhất từ trước tới nay tại Mỹ, có liên quan tới vấn đề bảo mật thông tin.
  Phán quyết trên đã được Bộ Tư pháp bang Illinois, Mỹ đưa ra vào hôm qua 26/9 với sự đồng thuận giữa Tòa án quận Columbia cùng Công ty Uber và chính quyền 50 bang ở Mỹ.sửa máy tính tận nơi quận nhà bè

  Bộ trưởng Tư pháp bang Illinois - bà Lisa Madigan, cho biết, hồi tháng 11/2016, tin tặc (hacker) đã xâm nhập vào hệ thống thông tin cá nhân của các lái xe làm việc cho Uber. Tuy đã biết được về sự cố này, nhưng ban lãnh đạo công ty vẫn cố tình trì hoãn báo cáo vụ việc lên cơ quan chức năng trong suốt 1 năm.
  Bà Madigan nhấn mạnh: "Việc Uber không lập tức thông báo sự cố rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng này, chứng tỏ hãng coi thường luật pháp. Và các phản ứng ban đầu của công ty này là không thể chấp nhận được, các công ty không thể che giấu nếu họ vi phạm quy định."
  Bên cạnh đó, Uber còn phải tích cực thực hiện các bước đi phù hợp nhằm đảm bảo bảo mật dữ liệu cho các lái xe nói trên, đồng thời tăng cường các biện pháp bảo mật thông tin và phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương để ngăn ngừa sự cố tương tự tái diễn.
  sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
  Cũng có liên quan đến vụ việc này, một số nguồn tin khác còn cho rằng, Uber đã "cố tình đi đêm" với tin tặc, trả cho nhóm này khoảng 100.000 USD để chúng hủy các dữ liệu đã đánh cắp và coi như vụ việc này chưa từng xảy ra.
  Theo phán quyết của Tòa, khoản tiền nộp phạt của Uber sẽ được phân bổ tới các lái xe bị ảnh hưởng trong sự cố rò rỉ dữ liệu, kể cả đối với những lái xe hiện không còn làm việc cho Uber. Riêng tại bang Illinois, mức bồi thường sẽ là khoảng 100 USD/trường hợp.sửa máy tính tận nơi quận nhà bè
  Vụ việc bị phanh phui đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của Uber, một công ty có tài sản vốn hóa trên thị trường ước tính hơn 70 tỷ USD.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này