1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Văn Hoá Sử Dụng Nước Hoa, Không Hề Dễ Dàng

Thảo luận trong 'Quần áo đồng phục' bắt đầu bởi quangha129, 21/4/18.

 1. quangha129

  quangha129 New Member

  Ngày nay, bên cạnh việc khai thác ấn tượng về ngoại hình bằng cách ăn mặc thì người ta còn chú ý đến việc tạo một ấn tượng bằng cách sử dụng nước hoa hàng ngày, trong công việc và cuộc sống.

  Chắc chắn hầu như bất cứ ai cũng đã từng ít nhất một lần bị gây ấn tượng bởi mùi hương toả ra từ người khác. Đương nhiên là ấn tượng sẽ chỉ tốt khi mà đó là một mùi hương thơm dễ chịu. Mùi hương đó có thể hoàn toàn không phải là mùi hương cá nhân mà sẽ là thứ được tạo ra một cách nhân tạo. Một trong số đó chính là việc sử dụng nước hoa.

  Tại sao sử dụng nước hoa lại nổi trội nhất trong cách tạo mùi hương

  Nói đến tạo mùi hương thì chúng ta có nhiều cách khách nhau, thậm chí có thể tổng quan mà nhận xét rằng 99% các sản phẩm mỹ phẩm hiện nay đều có một mùi hương nhất định. Hay ngay cả những hoá phẩm vệ sinh cá nhân cũng không nằm ngoài xu hướng này.

  Nói về lý do tại sao nên chọn lựa nước hoa làm giải pháp để có được cảm quan khứu giác tốt nhất thì có thể điểm qua một số lý do như sau:

  Nước hoa là sản phẩm chuyên biệt có tác dụng tạo mùi hương cho người sử dụng. Đương nhiên về các đặc điểm như độ toả hương, độ lưu hương hay tính chất mùi thì nước hoa đều nổi trội hơn rất nhiều so với các giải pháp khác.

  [​IMG]
  Công nghiệp nước hoa là một trong những mảng phát triển bậc nhất trong thế giới thời trang, hầu như bất cứ một thương hiệu thời trang nào trên thế giới đều luôn “ké cẩm” một chút nào đó dăm ba sản phẩm tạo hương trong danh sách sản phẩm đặc trưng của mình. Do đó việc lựa chọn mùi hương phù hợp với nhu cầu của bản thân hay sự phù hợp trong khi sử dụng là điều không khó.

  Với đặc tính tinh dầu bay mùi tuỳ thuộc thời gian sử dụng cho phép cùng một loại nước hoa trong duy nhất một lần sử dụng sẽ cho ra những lớp, tầng hương thơm khác nhau. Do đó có thể tự làm mới hình ảnh bản thân liên tục mà không cần quá nhiều sự đầu tư.

  Tính trung bình thì một lọ nước hoa 100mil sẽ cho phép sử dụng khoảng 600 lần xịt dạng sương. Do đó nên sử dụng khoảng 2 lần một ngày thì bạn cũng sẽ chẳng quá tốn kém so với các hình thức làm đẹp khác.

  Với đặc điểm là tinh dầu nên hầu như không ghi nhận bất cứ trường hợp nào xuất hiện tác dụng phụ trong khi sử dụng nước hoa. Đối với ngành mỹ phẩm làm đẹp thì đó thực sự là một điều hiếm thấy.

  Cách sử dụng nước hoa đúng cách

  Tạo mùi hương chắc chắn là một điều không còn xa lạ, thậm chí có thể coi nó là một điều hết sức cần thiết và có tính chất quan trọng với bất cứ ai. Đặc biệt là với một môi trường mà cách ăn mặc đã được định hình chung bởi những bộ đồng phục công ty đẹp mắt thì các tốt nhất để tạo sự nổi bật chính là việc tự tạo cho mình điểm nhấn bằng cách sử dụng nước hoa.

  Nhiều tác dụng, nhiều vai trò tốt nhưng trong cách sử dụng nước hoa cũng không hề đơn giản chút nào. Có nhiều người, cho dù đã sử dụng nước hoa lâu năm nhưng cũng chẳng thể biết được cách sử dụng sao cho hợp lý nhất. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ trong cách sử dụng nước hoa mà bạn cần biết:

  Chọn lựa mùi hương

  Không phải mùi hương nào cũng giống nhau, và đương nhiên không phải môi trường nào cũng có thể phù hợp với mọi mùi hương như thế. Do đó đầu tiên trong việc sử dụng nước hoa là bạn phải tìm kiếm được một mùi hương thực sự phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

  [​IMG]
  Thông thường nhiều người khi mới làm quen với thú chơi này sẽ thường lựa chọn ngay những thương hiệu lớn những nhãn đã quá nổi tiếng. Thế nhưng điều này còn phải xem xét, bởi không phải cứ to tiền là ổn đâu ạ. Thay vào đó hãy tìm hiều thật kỹ về thành phần hương liệu hay tính chất của chính dòng nước hoa đó thì hơn.

  Cách dùng nước hoa

  Trong một vài bộ phim Tây Âu, người ta thường có các dùng nước hoa theo kiểu xịt lên không trung rồi để làn sương ấy từ từ phủ xuống cơ thể. Nhìn trông có vẻ khá là chuyên nghiệp nhưng trên thực tế bạn chỉ nên sử dụng cách này nếu bạn đang muốn sử dụng nước hoa như nước xịt phòng. Bởi khi bạn xịt lên như vậy phần lớn nước hoa sẽ lẫn vào trong không gian thay vì có thể rơi xuống thân thể. Chưa kể với cách như vậy thì mùi hương sẽ không tập trung được.

  Thay vào đó hay sử dụng nước hoa theo một cách khác. Đó là xịt một lượng nước hoa nhỏ vào 2 cổ tay, thoa đều ra trên vùng đó rồi day vùng đấy lên phần cổ và gáy. Đó là cách tốt nhất để sử dụng nước hoa, bởi lẽ hương thơm sẽ được tập trung vào các vị trí mà bạn sẽ thường xuyên sử dụng khi giao tiếp. Điều đó đảm bảo rằng nước hoa sẽ luôn đảm bảo được tính toả hương mà cũng sẽ không gây khó chịu cho người tiếp xúc.

  Sử dụng nước hoa sẽ không bao giờ là dễ dàng, thậm chí sẽ cần nhiều ngày, nhiều lần sử dụng để rút ra được những kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cùng nhau chia sẻ thêm nhiều thông tin nữa về nước hoa và cách sử dụng nước hoa ở phía dưới nhé, xin chào và hẹn gặp lại.

   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này