1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Vật Lý Trị Liệu Cho Trẻ Bị Chậm Pháp Triển Phương Pháp Điều Trị Hiệu Qủa

Thảo luận trong 'Dịch vụ tại nhà' bắt đầu bởi letran665512, 17/7/18.

 1. letran665512

  letran665512 New Member

  vật lý trị liệu cho trẻ chậm phát triển ( hay còn gọi là bại não) được áp dụng ngày càng phổ biến hơn trong việc điều trị cho những trẻ bị rối loạn thần kinh.

  trung tâm vật lý trị liệu tphcm của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm khi chữa trị cho trẻ bị bại não, đặc biệt là phương pháp vật lý trị liệu.

  Bại não là gì?

  Theo y khoa, bại não là thuật ngữ dùng để chỉ nhóm các rối loạn thần kinh trung ương ảnh hưởng đến sự kiểm soát trong vận động, tư thế, giác quan, tâm thần và hành vi cho trẻ. Do bị tổn thương não nên trẻ bại não bị khiếm khuyết nhiều chức năng khác nhau tùy thuộc mức độ tổn thương trong đó hai chức năng bị tổn thương nhiều nhất là khả năng vận động và khả năng giao tiếp xã hội.

  Vật lý trị liệu cho trẻ bại não - biện pháp điều trị và phục hồi chức năng.

  Để điều trị cho trẻ bại não cần có sự phối hợp nhiều chuyên khoa với nhau như: nhi khoa, phục hồi chức năng, phẫu thuật chỉnh hình, mắt, tâm thần, chỉnh âm, dạy nghề...đồng thời rất cần sự phối hợp giữa bác sĩ điều trị và gia đình để cùng vạch ra một kế hoạch cụ thể, rõ ràng nhất. Có như vậy việc điều trị cho trẻ mới đạt được hiệu quả như mong muốn.
  Việc vật lý trị liệu cho trẻ bại não là một trong những phương pháp điều trị, được thực hiện ngay sau khi được chẩn đoán. Phương pháp này làm tăng khả năng vận động cho trẻ như ngồi, đi, cải thiện cơ lực và phòng ngừa sự co kéo biến dạng cơ (cơ bị co rút có thể giới hạn vận động của các khớp).

  Hơn nữa, có những trường hợp trẻ cần được sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như nẹp, máng hoặc bó bột để hạn chế việc co rút cơ và cải thiện chức năng của chân và tay. Nếu các bé gặp phải tình trạng co rút cơ quá nặng thì cần được phẫu thuật chỉnh hình để làm dài cơ bị bệnh.
  [​IMG]
  Một số phương pháp khác chữa trị cho trẻ bại não.

  Ngoài vật lý trị liệu cho trẻ bại não, hiện nay còn có những phương pháp chữa trị khác như:

  Cho trẻ sử dụng thuốc để chữa trị: việc dùng thuốc nhằm giảm bớt mức độ co cứng của cơ và làm giảm các cử động bất thường. Tuy nhiên việc chữa trị bằng thuốc hiện nay không có tác dụng đáng kể trong việc điều trị cho trẻ bại não.

  Phương pháp phẫu thuật: áp dụng cho những trẻ từ 2 đến 7 tuổi trong trường hợp trẻ có tình trạng co cứng hai chi dưới nặng nề. Phẫu thuật cắt bỏ có chọn lọc một số nhánh thần kinh ở lưng chi phối hoạt động chi có thể làm giảm vĩnh viễn tình trạng co cứng và cải thiện khả năng vận động như ngồi, đứng, đi.

  Các phương pháp phục hồi chức năng: đây là biện pháp giúp trẻ có thể vận động được và thực hiện các hoạt động tự chăm sóc cho bản thân mình. Phục hồi chức năng cho những trẻ bị bại não cần phải toàn diện, bao gồm các biện pháp như: vận động trị liệu, hoạt động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, chăm sóc, giáo dục hướng nghiệp...

  Điều quan trọng đối với việc điều trị, đặc biệt khi sử dụng biện pháp vật lý trị liệu cho trẻ bại não, bố mẹ hoặc người chăm sóc trẻ giữ một vai trò quan trọng. Những đối tượng này cần phải quyết tâm, kiên trì thực hiện liệu trình của bác sĩ. Đồng thời người nhà và bác sĩ cần phối hợp nhịp nhàng với nhau trong quá trình điều trị cho bé để đạt được kết quả như mong muốn.

  Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ với dịch vụ tập vật lý tại nhà để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất. Đội ngũ bác sĩ tận tâm, nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ giúp các bạn đưa ra kế hoạch chữa trị hợp lý và hiệu quả nhất.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này