1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Vì Sao Không Cần Cho Trẻ Em Sử Dụng Muối, Đường, Mật Ong

Thảo luận trong 'Dịch vụ chăm sóc mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 27/1/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Em bé dưới 01 tuổi những chức năng của từng bộ phận vẫn chưa được hoàn thiện. Vì vậy, mẹ nên chọn lọc kỹ càng một số loại món ăn phù hợp cho bé để không làm ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của trẻ nhỏ. Vậy vì sao trẻ dưới 1 tuổi không được cho ăn muối, đường, mật ong?

  Ti sao không cn cho tr nh ăn mui, đường, mt ong

  1. Đường

  Tốt nhất trẻ nhỏ dưới 1 tuổi không nên cho ăn những loại bánh ngọt, kẹo, kem… bởi các món ăn này đều chứa một số chất ngọt hóa học gây sâu răng khi răng trẻ vừa mới phát triển.
  [​IMG]
  Bên cạnh đó, trẻ ăn những loại bánh này sẽ dẫn tới cảm giác ngang dạ, biếng ăn. Chỉ bổ sung đường khi cần thiết vì chúng không phải là món ăn cần bổ sung nhiều, chúng phân phối năng lượng nhưng lại không có vitamin, chất xơ và khoáng chất.

  2. Mui

  Trẻ nhỏ dưới một tuổi, chức năng của thận còn yếu chính vì thế không cần cho em bé ăn nhiều muối sẽ khiến thận làm việc nhiều, nên cho em bé ăn nhạt để thận hoạt động từ từ, không quá tải. Bên cạnh đó, bỏ muối khi nấu bột, cháo cho em bé sẽ tạo ra thói quen khi trưởng thành bé ăn mặn, dẫn đến khả năng trẻ sẽ đối mặt với những bệnh tim mạch, tăng huyết áp.

  Các món ăn dặm trong giai đoạn này của trẻ nhỏ như bột ngũ cốc, hoa quả, thịt lợn, thịt gia cầm, cá… chứa một lượng muối nhỏ. Chính vì thế, không cần bỏ thêm muối vào trong thức ăn của trẻ nhỏ.

  Lượng muối phù hợp với trẻ nhỏ như sau:

  - Trẻ nhỏ dưới nửa năm tuổi chỉ cần khoảng 01 gam muối/ ngày (lượng này đã sở hữu đầy đủ trong sữa mẹ hoặc sữa công thức).

  - Trẻ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi dùng 1 gam muối/ngày.

  - Em bé trên 1 tuổi dùng hai gam muối/ngày. Khi tra nắm cho em bé ăn chỉ cần nêm 1/3 thìa café rồi từ từ tăng dần.

  Khi nấu bột/cháo cho trẻ nhỏ cần nêm nhạt hơn so với người lớn ăn vì vị giác của em bé rất nhạy. Người lớn vừa ăn tức là trẻ bị mặn.

  3. Mt ong

  Mật ong được coi là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe (cả người lớn và trẻ), nó còn có khả năng chữa được nhiều chứng bệnh. Mật ong còn được ví như 1 loại kháng sinh vậy. Tuy nhiên, trẻ nhỏ dưới 01 tuổi lại không nên uống vì mật ong không phát huy được những tác dụng này.

  Trong mật ong chứa 1 lượng đường rất lớn và chứa bào tử của clostridium botulinum gây ngộ độc, táo bón, hôn mệ cho trẻ. Chính vì thế, trẻ dưới 1 tuổi không nên cho uống mật ong để đảm bảo an toàn sức khỏe.

  Thông tin tham khảo từ http://andam.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này