1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Viêm Đại Tràng Ảnh Hưởng Như Thế Nào Đến Mẹ Và Thai Nhi

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 7/6/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Viêm đại tràng là căn bệnh về tiêu hóa thường gặp. Rất nhiều người từ già đến trẻ đều mắc phải căn bệnh này. Phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ. Không chỉ vậy tỉ lệ phụ nữ mang thai mắc bệnh viêm đại tràng còn nhiều hơn so với người không mang thai. Vậy thì với tỉ lệ mắc bệnh cao như vậy thì Viêm đại tràng ảnh hưởng như thế nào đến mẹ và thai nhi (http://noisoitucung.blogspot.com/2018/04/viem-ai-trang-anh-huong-nhu-nao-en-me.html) không? Chúng tôi xin được giải đáp qua bài viết này.

  Bệnh viêm đại tràng gây ra nhiều triệu chứng khó chịu cho người bệnh nói chung và đặc biệt với phụ nữ mang thai bệnh còn gây ra nhiều ảnh hưởng đối với cả mẹ và con. Vì thế người mẹ trong quá trình mang thai cần hết sức chú ý và áp dụng các phương pháp điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt khi mang thai phù hợp.

  Viêm đại tràng ảnh hưởng như thế nào đến mẹ và thai nhi?

  Viêm đại tràng thường có các biểu hiện như: đau bụng, đi ngoài nhiều lần, chướng bụng đầy hơi, rối loạn đại tiện phân lúc lỏng lúc táo hoặc phân nát, táo bón xen kẽ nhau. Mỗi một triệu chứng đều có những ảnh hưởng nhất định đến thai kỳ ở những mức độ khác nhau.

  [​IMG]

  – Đau bụng: Trong quá trình mang thai người phụ nữ sợ nhất là biểu hiện đau bụng. Khi thai nhi lớn dần lên, tử cung của người mẹ to ra đẩy các quai ruột ra sau và sang hai bên. Bệnh viêm đại tràng thường đau bụng dọc theo khung đại tràng, rất gần với tử cung nên ít nhiều đều có ảnh hưởng đến thai nhi. Đôi khi triệu chứng này làm che lấp các biểu hiện đau bụng liên quan đến thai sản như: động thai, rau bong non,… Vì thế dù là biểu hiện của bệnh nào thì khi xuất hiện triệu chứng đau bụng kéo dài người mẹ đều phải đi kiểm tra để điều trị kịp thời.

  – Đi ngoài nhiều lần: đối với phụ nữ trong quá trình mang thai nếu như tình trạng đi ngoài nhiều lần sẽ làm tăng áp lực ổ bụng, cùng với quá trình phát triển của thai nhi càng làm gia tăng áp lực trong ổ bụng nhiều hơn. Tình trạng này sẽ dẫn đến các chứng sa giãn ở người mẹ như trong bệnh trĩ, chèn ép hệ thống mạch máu chi dưới gây phù. Với những trường hợp dọa xảy thai hoặc nguy cơ đẻ non thì việc đi ngoài nhiều lần rất nguy hiểm dễ gây xảy thai và đẻ non bất kỳ lúc nào.

  – Chướng bụng: phụ nữ khi mang thai các cơ bụng đã phải giãn nở rất nhiều gây chèn ép vào các thành phần xung quanh, lại thêm chướng bụng của bệnh viêm đại tràng khiến người mẹ cảm thấy khó thở, bụng ậm ạch khó chịu.

  – Rối loạn đại tiện : khi mang thai thường người mẹ hay bị táo bón, nếu kèm theo bị viêm đại tràng thì tình trạng táo bón hoặc phân lỏng càng nặng hơn. Táo bón khiến người mẹ phải rặn nhiều ảnh hưởng đến thai nhi.

  Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 1900 6049 hay đến địa chỉ 4 - 4B Lê Quý Đôn, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh, Phòng khám Đa khoa Pacific để được bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé.
  Nguồn:https://google.ge/url?q=https://pacifichealthcare.vn/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này