1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Viêm Tai Ngoài Ở Con Nhỏ Các Vấn Đề Buộc Phải Biết

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi longledhtm, 13/6/18.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cũng như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là những hội chứng về tai mũi họng hay gặp và đáng được quan tâm nhất. Hội chứng viêm tai ngoài ở con nhỏ gây nên một số vấn đề nghiêm trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ là chứng có nguy cơ bị lây lan khiến không ít phụ huynh quan ngại.

  Xem thêm: điếc

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở trẻ em là hiện trạng trẻ nhỏ bị mắc phải viêm tai ngoài có thể là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ có thể sẽ nhận biết bằng mắt thường với một số hiện trạng như tai trẻ sưng tấy, bị ngứa tai dữ dội, nhiều khi có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hay là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Bé là đối tượng dễ mắc một số hội chứng viêm nhiễm trong đấy có viêm ống tai ngoài bởi khả năng đề kháng của trẻ nhỏ vẫn còn yếu, chưa đủ khả năng để chống đỡ với những yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Ngoài ra, một số lý do khiến bệnh lý này tìm tới lại phát sinh ngay từ các thói quen sinh hoạt thường ngày của trẻ nhỏ.

  Nhân tố gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây căn bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ thông thường nhất nghe qua là Pseudomonas aeruginosa, 1 loại vi khuẩn sống trong môi trường đất, nước, nhất là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai trẻ nhỏ bị tấn công bởi lẽ nhiều vi khuẩn gây bệnh có thể sẽ xuất phát từ các yếu tố sau:

  Làm vệ sinh tai cho trẻ em không đúng phương pháp: dùng vật sắc nhọn hoặc các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho con nhỏ. Không chỉ có vậy, làm vệ sinh tai không đúng phương pháp khiến tai trẻ em bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây hội chứng viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho trẻ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nặng nề này rất nhiều người phạm phải. Vòi nhĩ trẻ em ngắn và hở, tư thế này có thể làm cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh lý viêm tai giữa, khiến môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Con nhỏ tắm hoặc bơi lội ở những vùng nước mất vệ sinh làm cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Một vài bệnh lý liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có thể sẽ lây lan gây bệnh lý viêm tai ngoài ở trẻ em.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này