1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Xét Nghiệm Crp Là Gì

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi leduccuong01, 13/8/18.

 1. leduccuong01

  leduccuong01 Member

  Xét nghiệm CPR là xét nghiệm đếm lượng protein phản ứng C, sản sinh ra khi cơ thể bị viêm nhiễm thường được chỉ định đối với bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, đường ruột, bệnh nhiễm trùng nói chung. Xét nghiệm CRP là gì (http://nangngucdelta.blogspot.com/2018/08/xet-nghiem-crp-la-gi.html)?

  Xét nghiệm CRP là gì?

  Xét nghiệm CRP là xét nghiệm định lượng Protein phản ứng C (C – reactive protein [CRP]). CRP là một glycoprotein được gan sản xuất có đặc điểm là kết hợp với polysaccharide C của phế cầu, bình thường không thấy protein này trong máu. Tình trạng viêm cấp với phá hủy mô trong cơ thể sẽ kích thích sản xuất protein này và gây tăng nhanh nồng độ protein phản ứng C trong huyết thanh.

  [​IMG]

  Có hai loại protein phản ứng C có thể định lượng được trong máu:

  Protein phản ứng C chuẩn (standard CRP): đánh giá tình trạng viêm tiến triển.

  Protein phản ứng C siêu nhạy (high – sensitivity CRP [hs – CRP]) chất này được coi như chất chỉ điểm đối với tình trạng viêm mạch cấp độ thấp.

  Xét nghiệm CPR để làm gì?

  CRP điển hình sẽ tăng trong vòng 6 giờ kể từ khi có tình trạng viêm, điều này cho phép xác định tình trạng viêm sớm hơn nhiều so với khi sử dụng tốc độ máu lắng. Giá trị của CPR không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi nồng độ globulin máu và hematocrit nên có giá trị khi nồng độ globulin hoặc hematocrit máu.

  Chỉ định xét nghiệm CRP thường thấy để

  Đánh giá mức độ tiến triển của phản ứng viêm nhất là đổi với bệnh lý mãn tính như bệnh lý ruột do viêm, viêm khớp và các bệnh tự miễn.

  Đánh giá một nhiễm trung mới như trong viêm ruột thừa và các tình trạng sau mổ.

  Theo dõi đáp ứng với điều trị của các tình trạng bệnh lý nhiễm trùng (nhất là nhiễm trùng do vi khuẩn) và viêm.

  Protein phản ứng C siêu nhạy (hs – CRP) là một yếu tố chính gây tình trạng xuất hiện và đứt rách mỏng ở mạch.

  Thăng nồng độ hs –CRP dự báo bệnh nhân có nguy cơ tăng vác sự cố. Vì vậy xét nghiệm này được dùng để đánh giá các nguy cơ bị các sự cố tim mạch khi nó được làm đồng thời với các xét nghiệm đanhgs giá nguy cơ mạch vành khác như định lượng nồng độ cholesterol máu.

  Vì thế xét nghiệm này dùng để đánh giá nguy cơ bị các sự cố tim mạch khi nó được làm đồng thời với những xét nghiệm đánh giá nguy cơ mạch vành khác như định lượng nồng độ cholesterol máu.
  Nguồn:http://ttvnol.com/members/manhcuongkim31.654711/
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này