1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Giới thiệu Xkld Trở Thành Ngành Phát Triển Mũi Nhọn Của Hải Dương

Thảo luận trong 'Xuất khẩu lao động' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 19/1/17.

 1. ctyxkld2016

  ctyxkld2016 Member

  Chỉ tính tiêng trong năm 2015, cả nước đã có trên 100.000 người đi làm việc tại nước ngoài, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2016 và những năm sắp tới, trong đó Hải Dương là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về kết quả XKLĐ.

  Thị trường XKLĐ trong mấy năm qua có nhiều chuyển biến tích cực, trước đây chúng ta tập trung nhiều vào những thị trường lao động truyền thống như Đài Loan, Malaysia, Lào, Thái…thì giờ đây những thị trường đòi hỏi tay nghề, trình độ và có thu nhập cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Đông…đang nhận được sự quan tâm rất lớn của người lao động Hải Dương và các cong ty xuat khau lao dong nhat ban uy tin tại Hải Dương.

  [​IMG]

  Có thể thấy Hải Dương không chỉ xem xuất khẩu lao động là con đường mưu sinh, xóa đói giảm nghèo mà còn xem mỗi người con lao động tại nước ngoài là một đại sứ hình ảnh cho địa phương tại nước sở tại.

  Từ thực tế này, XKLĐ Hải Dương cũng còn có nhiều điều đáng quan tâm. Số lượng lao động xuất cảnh hàng năm vẫn tăng đều nhưng duy trì ở mức khá thấp, trong đó hầu hết lao động xuất cảnh sang nước ngoài làm việc đều là lao động phổ thông.

  Ngoài ra, việc quản lý lao động ở nước ngoài còn yếu nên khi sảy ra các vấn đề phát sinh, nhiều lao động phải chịu cảnh thiều thòi.

  Không chỉ có vậy, việc quản lý gắn kết giữa chính quyền, người dân và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động còn chưa đồng bộ, công tác tuyên truyền vẫn chưa được coi trọng.

  Các đơn vị quản lý chưa tìm hiểu rõ năng lực của các doanh nghiệp XKLĐ đặc biệt là kinh nghiem khi di phong van xkld nhat ban trong chương trình tuyển thực tập sinh Nhật Bản, nhiều công ty còn lợi dụng danh nghĩa để làm cò mồi, lừa đảo, cư trú bất hợp pháp dẫn đến mất niềm tin của người lao động từ đó gây không ít khó khăn cho hoạt động XKLĐ.

  Các cấp, các ngành của Hải Dương đang có những hành động quyết liệt trong việc đổi mới cơ chế chính sách, nâng cao năng lực quản lý của cán bộ các cấp…từng bước lập kế hoạch và tăng số lượng lao động sang nước ngoài làm việc.

  Trước mắt, Hải Dương cũng cần nâng cao sự phối hợp và trách nhiệm giữa các chủ thể tham gia vào hoạt động XKLĐ và thúc đẩy công tác đào tạo, tạo ra nguồn lao động có chất lượng cao cho hoạt động XKLĐ.

  Mặt khác, tỉnh cũng cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến giúp người dân tiếp cận thông tin. Đặc biệt, Hải Dương cần chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp xuất khẩu lao động để có thể đạt được độ uy tín như các cong ty xuat khau lao dong di nhat tại Hà Nội, đồng thời xây dựng được một hệ thống những biện pháp xử lý đối với người lao động vi phạm hợp đồng và nâng cao trách nhiệm hơn trong việc hoàn tất nhanh thủ tục cho người lao động.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này