1. Diễn đàn Fliponlineđang tuyển nhiều Mod cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn. Bạn quan tâm thì xem tại đây nha: Tin tuyển Mod
  Dismiss Notice

Bán Xu Hướng Tăng Trưởng Điện Năng Lượng Mặt Trời Ở Việt Nam

Thảo luận trong 'Mua, Bán đất' bắt đầu bởi ntlinh.831, 12/6/18.

 1. ntlinh.831

  ntlinh.831 Member

  Việt Nam là một trong các quốc gia mang tiềm năng đáng nói về điện năng lượng mặt trời. Các số liệu điều tra về lượng bức xạ mặt trời cho thấy, các địa phương ở phía Bắc bình quân với khoảng từ 1800-2100 giờ nắng trong một năm, còn những tỉnh ở phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào) bình quân có khoảng từ 2000-2600 giờ nắng trong một năm.
  Nhìn một giải pháp khái quát lượng bức xạ mặt trời ở các tỉnh phía Bắc giảm 20% so với những tỉnh miền Trung và miền Nam, và lượng bức xạ mặt trời không phân phối đều quanh năm. Vào mùa đông, mùa xuân mưa phùn kéo dài hàng chục ngày liên tục và nguồn bức xạ mặt trời dường như ko đáng đề cập chỉ còn khoảng một – 2 KWh /m2/ngày, yếu tố này là cản trở lớn cho việc ứng dụng ĐMT.
  [​IMG]
  Điều này ko xảy ra đối với các tỉnh phía miền Trung và miền Nam do với mặt trời chiếu rọi quanh năm, ổn định đề cập cả vào mùa mưa. Có thể kết luận rằng bức xạ mặt trời là một nguồn tài nguyên to lớn cho các tỉnh miền Trung và miền Nam nói chung trong quy trình lớn mạnh bền vững.
  Hiện trạng năng lực công nghiệp điện mặt trời Việt Nam

  Tuy còn non trẻ song ngành công nghiệp ĐMT Việt Nam cũng đã đạt được những thành tựu bước đầu đáng kể. Trong đó, những hệ thống Điện NLMT đã lắp đặt tương đối lan rộng nơi như: tp Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận,...
  Định trào lưu công nghiệp điện mặt trời Việt Nam tới năm 2025

  Hướng đến việc xây dựng ngành công nghiệp ĐMT Việt Nam lên hàng đầu khu vực và khó khăn thế giới về công nghệ và sản lượng vào năm 2025, các nhà quản lý và những nhà khoa học đã đưa ra chiến lược vững mạnh kích cầu công nghiệp ĐMT Việt Nam, dự thảo đề cương Chương trình điện mặt trời cực kỳ công suất 2010-2025. Dự thảo đã vạch ra các mục tiêu cụ thể của Chương trình là khai thác hiệu quả ĐMT đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia trong đại khái tình huống (250 MWp = 456,25 tỷ KWh/năm), và cùng với lưới Quốc gia điện khí hóa 100% đông đảo lãnh thổ Việt Nam vào năm 2025.
  Chương trình có tính tiên phong, đột phá, vượt qua phong phú thách thức và rào cản của cơ chế cũng như công nghệ còn giảm thiểu thời điểm này ở Việt Nam, dựa trên tiêu chí xã hội hóa nguồn năng lượng, hướng tới sự lớn mạnh bền vững. Hiện nay, Chương trình đã đang chạy dự thảo 4 dự án to lớn là dự án 10.000 mái nhà ĐMT, dự án nhà máy ĐMT nối lưới cục bộ 2MWp-5MWp, dự án 10.000 nguồn chiếu sáng công cộng bằng khoa học tích hợp năng lượng mới; và dự án khu trình diễn năng lượng mới của Việt Nam và thế giới.
  [​IMG]
  Ngoài ra còn sở hữu một số dự án khác như dự án xây dựng nhà máy chế tạo phiến pin mặt trời (Solar Cell) và bảng PMT (Solar Module), nhà sản phẩm cung cấp chảo nhiệt điện mặt trời !0KW & 25KW kỹ thuật Stirling, dự án xây dựng nhà lắp thêm sản xuất thứ phụ trợ tăng trưởng ĐMT, dự án xe taxi điện – ĐMT, dự án 10.000 thuyền câu mực ánh sáng tiết kiệm năng lượng từ ĐMT và gió…
  Năng lượng là cần buộc phải có sống còn của nhân dòng trong tương lai. Năng lượng cho tăng trưởng trong cho thế kỷ 21 đề nghị là năng lượng sạch, đó là những nguồn NLTT mà tiềm năng vô tận chính là NLMT. điện năng lượng mặt trời độc lập là đích tới của loài người trong 20 – 30 năm tới, đó cũng là một thời gian tối thiểu để xây dựng và lớn mạnh nền công nghiệp điện mặt trời của Việt Nam.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này